Tiếng việt | English

Đề thi môn Ngữ văn: Khá khó nhưng hấp dẫn

Sáng nay, hơn 7.900 thí sinh của Tuyên Quang bước vào buổi thi THPT quốc gia đầu tiên trong thời tiết mát mẻ. Môn thi đầu tiên là Ngữ văn, hình thức tự luận. 

Ghi nhận tại các điểm thi tại thành phố Tuyên Quang, thí sinh tập trung trước điểm thi từ 6h15. Tại điểm thi các Trường THPT Chuyên, THPT Tân Trào, THCS Ỷ La, THPT Nguyễn Văn Huyên, nhiều em đã có mặt từ sớm và nhận được sự động viên từ bố mẹ và thầy cô giáo.
 


Thí sinh làm thủ tục vào phòng thi tại điểm thi Trường THPT Ỷ La (Tp Tuyên Quang)​


Em Nguyễn Phương Thúy, học sinh Trường THPT Tân Trào tỏ ra khá hồi hộp trước môn Ngữ Văn: “Sau buổi làm thủ tục hôm qua, em vẫn xem kỹ, học thêm môn Văn với hy vọng được trên 8 điểm môn này vì đây là môn em xét thi đại học".

Tại điểm thi huyện Sơn Dương, các thí sinh cũng có mặt tại điểm thi từ khá sớm để tránh tình trạng chậm giờ thi. Đến 9h20, một số thí sinh đã ra khỏi phòng thi. Em Nguyễn Thành Thái, học sinh Trường THPT Sơn Dương cho biết: “Đề môn Ngữ văn năm nay hay nhưng khá khó. Đối với học sinh thiên về Khoa học tự nhiên như em, chỉ cần đạt trên 5 điểm là giúp em tự tin hơn ở những buổi thi tiếp theo”.
 

Các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Sơn Dương.


Em Chu Thị Hải Anh, thí sinh tại điểm thi Trường THPT Hàm Yên (Hàm Yên):

“120 phút với đề thi môn Ngữ văn với em là vừa đủ, đề hay và khá vừa sức, riêng phần nghị luận xã hội và nghị luận văn học em làm khá trọn vẹn”.


Đề thi Ngữ văn năm nay, phần đọc hiểu (3 điểm) hỏi về bài thơ “Trước biển” của Vũ Quần Phương; phần làm văn (7 điểm) rơi vào bài “Ai đã đặt tên cho dòng sông” của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường. Theo đánh giá của một số giáo viên dạy Ngữ văn, đề thi năm nay khó nhưng khá hay. Theo quan sát của phóng viên, tại nhiều điểm thi, nhiều thí sinh đã ra trước 15 phút với khuôn mặt vui mừng.

Buổi chiều, các thí sinh tiếp tục dự thi môn Toán với thời gian làm bài 90 phút theo hình thức trắc nghiệm.

Thu Hằng – Minh Hoàng

Báo Tuyên Quang tiếp tục cập nhật thông tin kỳ thi

Liên quan

Cùng chuyên mục