Tiếng việt | English

Hơn 7.900 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2019

Chiều 24-6, hơn 7.900 thí sinh trên địa bàn tỉnh đã đến các điểm tập trung làm thủ tục dự thi THPT quốc gia năm 2019. Trước đó, vào buổi sáng, tại các điểm thi đã họp cán bộ làm công tác coi thi.

Tại các điểm thi, thí sinh đã được phát thẻ dự thi. Cán bộ coi thi đã đối chiếu, kiểm tra chính xác ảnh trong thẻ dự thi với CMND và thí sinh để tránh nhầm lẫn, đồng thời, yêu cầu thí sinh ký tên vào danh sách cấp thẻ. Thẻ dự thi do thí sinh giữ trong suốt kỳ thi và mang theo cùng với CMND để trình cán bộ coi thi vào đầu mỗi buổi thi. Trong buổi làm thủ tục, thí sinh cũng được yêu cầu kiểm tra tất cả các thông tin cá nhân trong danh sách, báo ngay nếu phát hiện nhầm lẫn.


Các thi sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia tại Trường THPT Nguyễn Văn Huyên.

Ngoài ra, cán bộ coi thi hướng dẫn, giúp đỡ thí sinh thực hiện việc điều chỉnh thông tin dự thi khi có nhu cầu, đồng thời, xử lý và phản ánh chính xác thông tin về ban thư ký hội đồng thi sau khi kiểm tra, đối chiếu với phiếu đăng ký tham dự kỳ thi và phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT của thí sinh. Các thí sinh cũng đã được phổ biến quy chế thi, lịch thi, thời gian thi, dụng cụ, máy tính bỏ túi được mang vào phòng thi, trách nhiệm của thí sinh.


Cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi cho thí sinh tại Trường THPT Chuyên.

Em Hứa Thị Hiền, học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh cho biết: “Chiều nay, chúng em đã được các thầy cô giáo coi thi phổ biến quy chế kỳ thi, kiểm tra lại thông tin cá nhân, chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho những buổi thi tới. Một số bạn đến muộn đã được các giám thị nhắc nhở để không xảy ra việc đi muộn vào những ngày thi”.

Tại các điểm thi, các cơ quan, thành viên làm nhiệm vụ tại kỳ thi cũng được thực hiện cụ thể, rõ ràng: Công an tỉnh đã triển khai lực lượng bảo đảm an ninh cho kỳ thi; Công ty Điện lực Tuyên Quang có kế hoạch dự phòng đảm bảo cung cấp điện trong thời gian diễn ra kỳ thi; Tỉnh đoàn có kế hoạch triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi” với hàng trăm đoàn viên, thanh niên tham gia giúp đỡ thí sinh và người nhà…


Công an đảm bảo an toàn, trật tự tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Văn Huyên (TP Tuyên Quang).

Chị Đỗ Thị Thu, phụ huynh học sinh ở xã Tiến Bộ (Yên Sơn) cho biết, con trai chị học Trường THPT Nguyễn Văn Huyên. Hôm nay chị đưa con đến làm thủ tục dự thi. Do đêm qua mưa lớn, nước suối lên nhanh nên sáng nay chị cùng gia đình phải đưa cháu đến ở nhà người quen ở gần trường để tiện cho việc đi lại và thi cử. Trong những ngày thi chị sẽ luôn đồng hành cùng con để con yên tâm, vững tin làm bài đạt kết quả cao.

Ngày mai 25-6, thí sinh sẽ bước vào ngày thi đầu tiên với hai môn là Ngữ văn vào buổi sáng và Toán vào buổi chiều. Đúng 7h30, cán bộ coi thi sẽ phát đề. Thí sinh đặc biệt lưu ý, nếu đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó. Khi vào phòng thi, thí sinh phải trình thẻ dự thi cho cán bộ coi thi và chỉ mang theo các vật dụng đã được quy định.

Hoàng Minh – Thu Hằng

Thông tin về kỳ thi tiếp tục được Báo Tuyên Quang online cập nhật

Liên quan

Cùng chuyên mục