Giữ vững ANTT vùng dân tộc thiểu số và tôn giáo

TQĐT - Lực lượng công an toàn tỉnh đã đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động, phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số, vùng tôn giáo, vùng sâu vùng xa. Qua đó, góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự ở các địa bàn phức tạp về ANTT.

Một trận đấu giao hữu bóng chuyền hơi nữ giữa Công an huyện Sơn Dương và Giáo xứ Đồng Chương.

Theo Đại tá Lê Ngọc Hạnh, Trưởng phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của lực lượng công an toàn tỉnh đã có sự đổi mới cả nội dung và hình thức. Trên quan điểm “không né tránh, nói đúng, nói thẳng”, lực lượng công an đã thông tin kịp thời, đầy đủ về các sự việc, vấn đề nóng, mang lại những lợi ích rõ rệt, định hướng dư luận, tránh gây tâm lý hoang mang trong nhân dân. Từ việc hiểu rõ bản chất của những vụ việc, quần chúng nhân dân có thêm niềm tin, đồng thuận với chính quyền và cơ quan chức năng, tích cực cung cấp các thông tin, chứng cứ phục vụ công tác điều tra, qua đó góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc. 

Ở những địa bàn bị ảnh hưởng của tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình, lực lượng công an đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kết hợp tuyên truyền cho nhân dân biết những thông tin sự thật về Dương Văn Mình và các hoạt động sai trái của tổ chức này để bà con không tin, không nghe, không theo. 

Vừa qua, tại Vĩnh Lợi (Sơn Dương) đồng bào công giáo thuộc Giáo xứ Đồng Chương và Công an huyện Sơn Dương đã phối hợp tổ chức giao lưu bóng đá nam, bóng chuyền hơi nhân dịp đón Lễ Giáng sinh và năm mới 2018. Là một trong số rất đông bà con công giáo đến cổ vũ cho buổi giao lưu thể thao, anh Cao Văn Mạnh, thôn Gò Hu, xã Vĩnh Lợi chia sẻ, buổi giao lưu đã tạo không khí vui tươi, ấm áp nhân dịp lễ lớn của đồng bào công giáo.

Thông qua đây, bà con còn được lực lượng công an thông tin về tình hình ANTT trong tỉnh và địa phương, cảnh báo những phương thức thủ đoạn của các loại tội phạm để có biện pháp đấu tranh, phòng ngừa. Đặc biệt, đây là hoạt động thiết thực tạo sự gần gũi giữa lực lượng công an, chính quyền với nhân dân. Từ đó, giúp bà con giáo dân nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành tốt pháp luật, tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.

Bên cạnh đó, lực lượng công an đã tổ chức vận động, tuyên truyền pháp luật cho nhân dân thông qua các buổi giao lưu thể thao văn hóa, văn nghệ, hoạt động tình nguyện. Trong năm 2017, tuổi trẻ Công an tỉnh đã tổ chức hàng chục chương trình tình nguyện, kết quả đã tặng gần 1.000 suất quà cho các gia đình chính sách và học sinh nghèo ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và các xã trọng điểm phức tạp về ANTT; khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho trên 1.350 người... góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ công an gần gũi, thân thiện, vì nhân dân phục vụ. 

    Bài, ảnh: Lý Thịnh

Tin cùng chuyên mục