Osin hai lần mở trộm két sắt vì chủ nhà dán mã số ở thành két

Lợi dụng việc chủ nhà in mã số két sắt và dán vào thành két, người giúp việc hai lần mở trộm lấy cắp tài sản trị giá hơn 70 triệu đồng.

Sáng 19/5, Công an quận Ba Đình cho biết đã ra quyết định khởi tố hình sự Nguyễn Minh Phượng (36 tuổi, quê Thái Bình) để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Phượng và tang vật vụ án. Ảnh: CAND.

Trước đó, biết Phượng làm nghề vệ sinh tự do nên gia đình bà Hoa (phường Điện Biên) thuê về giúp việc theo giờ từ tháng 5/2016. Thời gian gần đây, gia đình bà Hoa liên tiếp phát hiện mất cắp một số đồ trang sức giá trị trong két sắt. Tuy nhiên, két không có dấu hiệu bị phá khóa.

Nghi vấn người giúp việc là thủ phạm, cảnh sát khám xét nơi ở của Phượng và đã thu giữ được một số tài sản là tang vật của vụ án.

Tại cơ quan điều tra, Phượng khai trong quá trình làm việc đã phát hiện chìa khóa nhà bà Hoa để trên cửa sổ nên nảy sinh ý định trộm cắp. Việc mở két sắp dễ dàng do bà Hoa in luôn mã số và dán vào thành két cho khỏi quên. Sau khi “phá khóa” thành công, Phượng giấu đồ vào túi rác và xách về phòng trọ mang đi bán.

Nhà chức trách cho biết, trong thời gian giúp việc, Phượng mở két sắt hai lần để trộm đồ, tổng giá trị tài sản khoảng hơn 70 triệu đồng.

Để đảm bảo an toàn khi thuê người giúp việc, Lãnh đạo phòng Cảnh sát hình sự Công an quận Ba Đình đưa ra khuyến cáo:

- Cần thuê người giúp việc có hồ sơ, lai lịch rõ ràng. Nếu thuê theo giờ phải có người giám sát họ.

- Không nên giao toàn bộ chìa khóa nhà, việc trông giữ tài sản cho người giúp việc.

- Không nên để quá nhiều tiền mặt, tài sản có giá trị trong nhà.

*Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Theo Ngôisao.net

Tin cùng chuyên mục