Tiếng việt | English

Tháng củ mật

TQĐT - Người Việt Nam có quan niệm coi tháng cuối cùng của năm âm lịch - tháng Chạp là tháng củ mật. Đây như một lời nhắc nhở mọi người cần cẩn thận, cảnh giác đề phòng kẻ gian hoặc gặp những điều rủi ro, không may mắn.

Trên địa bàn thành phố Tuyên Quang mấy ngày qua đã xảy ra một số vụ mất trộm tài sản như trộm xe máy, xe đạp điện, cậy két sắt trộm tiền, vàng hay trộm hoa lan, cây cảnh... Cơ quan công an đã có cảnh báo đến người dân phải thật lưu ý có biện pháp giữ gìn tài sản, tránh sơ hở để kẻ gian đột nhập ăn trộm.

Tháng cuối năm thường mọi người đều bận rộn với công việc đều mong muốn mọi việc phải hoàn thành trong tháng cuối năm để đón một cái Tết yên bình, vui tươi, no ấm. Cuối năm còn là dịp để mọi người gặp gỡ, giao lưu, liên hoan tổng kết năm cũ. Chính vì vậy, việc mất cảnh giác đôi khi diễn ra là điều kiện thuận lợi cho những đối tượng trộm cắp.

Bọn trộm cắp ngày càng tinh vi nên một số gia đình, cơ quan, công sở ngoài việc lắp đặt camera giám sát quanh nhà ở, trụ sở làm việc thì cũng cần tăng cường các biện pháp phòng gian bảo mật để có một mùa xuân an toàn, yên vui.    

 Nguyệt Hằng

Tin cùng chuyên mục