CSGT Hà Nội phối hợp với người dân quật ngã tên cướp

Nhìn thấy một thanh niên nổ xe máy rồi tăng ga bỏ chạy, người dân hô hoán đuổi theo, đến ngã tư thì được CSGT phối hợp chạy bộ bắt giữ đối tượng.

Chiều 29/3, tại phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, cán bộ chiến sĩ Đội CSGT số 3 (thuộc Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) đang tiến hành bàn giao đối tượng Nguyễn Công Tiến (SN 1994, ở Kim Lũ, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) chính là đối tượng dùng vam phá khoá cướp một xe máy trên địa bàn.

Đối tượng bị cảnh sát khống chế.

Đại uý Trịnh Xuân Dũng, cán bộ Đội CSGT số 3 (thuộc Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết: vụ việc xảy ra vào khoảng 11h50 cùng ngày khi anh đang cùng Trung uý Nguyễn Như Khánh làm nhiệm vụ tại nút giao thông ngã tư Xã Đàn- Phạm Ngọc Thạch (Hà Nội) bỗng nghe tiếng tri hô của người dân “cướp, cướp”, cùng lúc thấy 2 tốp người đang đuổi nhau trên đường hướng hầm Kim Liên sang Xã Đàn.

"Theo phản xạ  tôi đã chạy ra phối hợp với người dân đuổi bắt thì đối tượng vứt xe máy lại  trên đường, đồng thời bỏ chạy vào trong phố Kim Hoa, đối tượng chạy được khoảng gần 200 đã bị tôi lao lên quật ngã xuống đường", Đại uý Trịnh Xuân Dũng kể.

Đại uý Dũng còn chia sẻ khi cùng người dân quật ngã được đối tượng, anh đã điện thoại ngay về báo cáo với Trung tá Phạm Anh Tuấn, phó Đội trưởng Đội CSGT số 3 xin ý kiến chỉ đạo.

Quá trình rà soát ranh giới xác định vụ cướp xảy ra trên địa bàn phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng.

Bị hại cảm ơn CSGT.

Sau đó, bị hại là Lê Thái Quân (SN 1984, ở quận Hà Đông, TP Hà Nội) có xe máy mang BKS 29T1-450.81 đến Công an phường Lê Đại Hành. Tại trụ sở công an phường anh Quân cho biết, thời điểm trên anh cùng vợ vào cửa hàng quần áo ở số 8 Lê Đại Hành.

"Khi tôi đang thử quần áo trong tiệm, nghe quạch một cái, nhìn ra đường đã thấy một thanh niên nổ xe máy của tôi rồi tăng ga bỏ chạy, Tôi hô hoán đuổi theo và có một cậu thanh niên đi đường đuổi giúp, đến ngã tư Kim Liên- Phạm Ngọc Thạch thì được CSGT phối hợp chạy bộ bắt giữ đối tượng", anh Quân kể lại.

Tại cơ quan Công an, đối tượng  Nguyễn Công Tiến khai nhận đi cùng một người bạn tên Dũng ở cùng xóm thực hiện vụ cướp này. Quan sát thấy sơ hở, chỉ trong vòng 5 giây, Tiến đã dùng vam mở khoá cướp xe rồi bỏ chạy.

Hiện Công an phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng đang thụ lý điều tra./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục