Giám đốc công ty bị băng nhóm buôn ma túy bắt cóc đòi 1,3 tỷ đồng

Công an quận Tân Bình, TPHCM vừa khởi tố, bắt tạm giam đối với 5 đối tượng có liên quan đến vụ bắt cóc giám đốc một doanh nghiệp.

Công an quận Tân Bình, TPHCM vừa khởi tố, bắt tạm giam đối với 5 đối tượng có liên quan đến vụ bắt cóc giám đốc một doanh nghiệp vận chuyển, khi ông này nhận gói bưu phẩm bên trong được cho là có lượng lớn ma túy được ngụy trang tinh vi.

Các đối tượng tại cơ quan công an

Các đối tượng: Hoàng Văn Đãng (32 tuổi, ngụ quận 2); Phạm Mạnh Linh (33 tuổi, quê Thanh Hóa, ngụ quận 4); Nguyễn Anh Tuấn (31 tuổi, ngụ quận Tân Bình); Nguyễn Tài (26 tuổi, quê Đồng Nai, tạm trú quận Gò Vấp); Nghiêm Xuân Hoàng (30 tuổi, quê Thanh Hóa, ngụ tỉnh Bình Dương) bị khởi tố bắt tạm giam để điều tra xử lý với các tội danh, như: buôn bán trái phép chất ma túy, cướp tài sản, cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật… 

Trước đó, Đãng nhờ một phụ nữ tên Hương mang một kiện hàng khoảng 6-7kg đến Công ty dịch vụ vận chuyển M. Sài Gòn có trụ sở trên đường Ba Vì, phường 4, quận Tân Bình để gửi ra Hà Nội bằng đường hàng không. Anh N.K.Q (SN 1985) chủ công ty này cùng vợ là chị N.T.C (SN 1985, quê Hà Nội) đã tiếp nhận kiện hàng trên để chuyển cùng nhiều hàng hóa khác ra Hà Nội.

Tuy nhiên, ngày hôm sau, quá trình kiểm tra đối tác hàng không trả lại kiện hàng vì nghi là hàng cấm. Chị C. là người trực tiếp liên lạc với người phụ nữ tên Hương nhưng không được, nên đã cùng nhân viên mở ra kiểm tra phát hiện bên trong có một bịch màu trắng giống đường phèn bên ngoài được bọc ngụy trang lại bằng quần áo cũ. Nghi là ma túy và sợ liên lụy vợ chồng chủ công ty này đã vứt xuống kênh phi tang. 

Tang vật thu giữ tại nhà riêng các đối tượng

Vụ việc tưởng êm xuôi, nhưng hơn một tháng sau xuất hiện một nhóm đối tượng đến công ty cho là người của chị Hương đến đòi lại kiện hàng.

Anh N.K.Q nói kiện hàng bị công an thu giữ vì nghi hàng cấm thì nhóm người trên lao vào đe dọa đòi bồi thường 1,3 tỷ đồng.

Nhóm người này liên tục đến công ty gây rối phá phách, sợ hãi anh N.K.Q dời công ty sang địa phương khác nhưng cũng bị lần ra, sau đó khống chế yêu cầu mở két sắt để lấy 50 triệu đồng tiền mặt cùng 5 chỉ vàng, một số dây chuyền, nhẫn, bông tai bằng vàng…

Chưa dừng lại nhóm đối tượng bắt cóc anh N.K.Q đưa về một khách sạn giam lỏng đòi tiền chuộc và bị đâm thương tích. Sợ chồng bị giết nên chị N.T.C không dám báo cơ quan chức năng. Tuy nhiên qua nắm bắt nguồn tin, các đơn vị nghiệp vụ của Công an TPHCM đã lên kế hoạch giải cứu và bắt giữ nhóm đối tượng trên.

Quá trình khám xét nhà riêng các đối tượng, tổ chuyên án thu giữ 25 bịch chứa 15.723 viên ma túy tổng hợp loại MDMA dạng nén màu xanh nhạt, tổng trọng lượng gần 6kg; 7 viên nén thuốc lắc màu xanh và màu cam; 9 túi nilong chứa ma túy tổng hợp Ketamin và MDMA, 1 khẩu súng hơi, 1 hộp đạn chì, 1 xe ô tô BMW 4 chỗ và 1 xe mô tô được sử dụng để thực hiện phi vụ bắt cóc./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục