Lừa lo đi xuất khẩu lao động tại Mỹ để chiếm đoạt tiền

Tự “quảng cáo” là người có mối quan hệ rộng rãi, nhận chạy việc, Dinh đã lừa đảo 6 vụ chiếm đoạt số tiền lên đến 845 triệu đồng của các nạn nhân.

Sáng 21/2, TAND tỉnh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ Nguyễn Văn Dinh (SN 1985), trú xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc về tội “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.

Quá trình điều tra làm rõ, từ tháng 4/2014 – 12/2015, Nguyễn Văn Dinh thực hiện 6 vụ lừa đảo, chiếm đoạt của các nạn nhân 845 triệu đồng.

Bị cáo Nguyễn Văn Dinh tại phiên xét xử ngày 21/2.

Để có thể “dụ” được các “con mồi”, Nguyễn Văn Dinh lập tài khoản mang tên “vieclamnghean123”, sau đó đối tượng đăng tải nội dung cần tuyển dụng lao động lên trang Chovinh.com cùng số điện thoại của Dinh để người có nhu cầu tìm việc liên hệ.

Mỗi khi “con mồi” cắn câu, Dinh tự giới thiệu là người có rất nhiều mối quan hệ quen biết, có thể xin việc vào các vị trí như vào một số cơ quan nhà nước. Tùy vị trí công việc, Dinh thu của các nạn nhân từ 50 triệu đến gần 400 triệu đồng. Không dừng lại ở đó, Dinh còn tự giới thiệu có người quen, có thể xin đi xuất khẩu lao động sang… Mỹ với giá 1.700 USD.

Sau khi nhận tiền của các nạn nhân, Dinh không xin việc cho họ như đã hứa mà dùng tiền đó tiêu xài rồi bỏ trốn. Trong thời gian bỏ trốn, bị cáo nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật nên đến ngày 10/8/2016, Nguyễn Văn Dinh đến Công an huyện Nghi Lộc đầu thú.

Sau khi xem xét đầy đủ các tình tiết liên quan, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Dinh 11 năm tù, buộc phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của các nạn nhân./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục