Na Hang đấu tranh phòng, chống ma túy

TQĐT - Ngày 30-8, Công an huyện Na Hang đã ra lệnh khám xét và bắt khẩn cấp đối tượng Hoàng Dũng, sinh năm 1972, thường trú tại phường Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình (Hòa Bình); đăng ký tạm trú tại tổ 7, thị trấn Na Hang (Na Hang) về hành vi tàng trữ và buôn bán trái phép chất ma túy.

Qua khám xét nơi ở của đối tượng, cơ quan điều tra Công an huyện đã tịch thu 12,556 g heroin, 7,194 g thuốc phiện, 7,242 g ma túy tổng hợp dạng đá, 1,528 g ma túy tổng hợp dạng nén. Đây là vụ án có số lượng, chủng loại ma túy và liên quan đến nhiều đối tượng nhất từ trước đến nay trên địa bàn huyện.

Trung tá Hoàng Trọng Vỹ, Trưởng Công an huyện cho biết, để phá được vụ án, lực lượng công an huyện đã lên kế hoạch theo dõi, tiếp cận đối tượng bí mật, chặt chẽ. Dũng là đối tượng khôn ngoan, xảo trá, chỉ bán ma túy cho những đối tượng quen. Mặt khác, nhà Dũng ở ngõ cụt, xung quanh nhà toàn anh em, họ hàng nên việc theo dõi tiếp cận gặp khó khăn.

Công an huyện Na Hang lập biên bản tại nhà đối tượng Hoàng Dũng, tổ 7, thị trấn Na Hang.

Sau một thời gian theo dõi, lên kế hoạch cụ thể về hoạt động của đối tượng, ngày 30-8, công an huyện đã quyết định phá án và bắt đối tượng Hoàng Dũng. Việc phá thành công vụ án là cơ sở để Công an huyện tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác nắm tình hình, quản lý đối tượng liên quan ma túy; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý triệt để các vi phạm pháp luật về ma túy, đặc biệt là công tác quản lý, xử lý đối tượng nghiện ma túy tại địa phương.

Từ đầu năm đến nay Công an huyện đã phối hợp với các cơ quan liên quan truy tố, xét xử 2 vụ việc liên quan đến ma túy với 7 bị can. Trong tháng 8, lực lượng công an huyện đã xây dựng kế hoạch, rà soát nắm bắt tình hình để có biện pháp theo dõi, quản lý chặt chẽ các đối tượng có nghiện, từ đó sẽ theo dõi, quản lý chặt chẽ hơn hoạt động đấu tranh phòng chống ma túy trên địa bàn. 

Song song với công tác đấu tranh, phòng chống tệ nạn ma túy trên địa bàn, Công an huyện cũng tích cực phối hợp với các ngành liên quan tổ chức tập huấn, nâng cao kiến thức pháp luật về ma túy cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn. Riêng trong năm 2017, Công an huyện đã phối hợp với phòng PC 47, Công an tỉnh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy cho 198 cán bộ trực tiếp làm công tác phòng, chống ma túy tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị thêm những kiến thức, các phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm ma túy trong tình hình mới, giúp họ có những kiến thức, biện pháp đấu tranh cũng như phối hợp giải quyết các vấn đề có liên quan đến ma túy trên địa bàn, đồng thời sẽ là hạt nhân trong công tác tuyên truyền về ma túy ở các xã, thị trấn, cơ quan đoàn thể…

Ngăn chặn tội phạm ma túy, lực lượng công an huyện Na Hang đã chủ động xây dựng kế hoạch, phân công cán bộ xuống địa bàn phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, chấp hành pháp luật, tham gia phong trào toàn dân phòng chống tội phạm ma túy. Đồng thời, phối hợp triển khai tốt công tác điều tra cơ bản, lập hồ sơ theo dõi, quản lý để xác lập chuyên án chung nhằm đấu tranh, triệt phá, làm trong sạch địa bàn.

Quý Khang

Tin cùng chuyên mục