Tiếng việt | English

Nguyên cán bộ công an lừa đảo nhận án 14 năm tù

Ngày 21-2, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản", liên quan đến bị cáo Nguyễn Thị Tuyết (sinh năm 1960, trú tại phường Phú La, quận Hà Đông, nguyên cán bộ Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Công an TP Hà Nội, đã nghỉ hưu từ tháng 9-2011).

Căn cứ vào hồ sơ vụ án, kết quả thẩm vấn, tranh tụng tại tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Tuyết mức án 14 năm tù giam.

Bị cáo tại tòa. Ảnh: Vietnamnet

Theo cáo trạng, sau khi nghỉ hưu, Nguyễn Thị Tuyết làm hợp đồng tại căng tin của Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ (thuộc Công an thành phố) nhưng tự giới thiệu đang công tác tại Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), có nhiều mối quan hệ và có khả năng xin cho nhiều người học ngành ngoài vào làm việc trong ngành Công an với mức phí từ 250 triệu đồng đến 400 triệu đồng/trường hợp. 

Với thủ đoạn này, trong khoảng thời gian từ tháng 11-2014 đến tháng 2-2017, Nguyễn Thị Tuyết đã nhận và chiếm đoạt hơn 2,5 tỷ đồng của 8 người. Quá trình điều tra, Tuyết mới trả được hơn 330 triệu đồng cho các bị hại.

Theo Hà Nội Mới

Tin cùng chuyên mục