Tên trộm 10 năm hành nghề sửa khóa

Tên trộm có 10 năm hành nghề sửa chữa khóa, cầm đầu nhóm đối tượng chuyên đột nhập vào nhà dân trộm cắp tài sản.

Ngày 13/7, Công an Long Biên, Hà Nội cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Đặng Quang Trung (SN 1988, trú tại phường Thạch Bàn, quận Long Biên) và Phạm Văn Tuyền (SN 1990, trú tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) để điều tra tội Trộm cắp tài sản.

Ngoài ra, Võ Hoàng Tùng (SN 1980, trú phường phường Sài Đồng, quận Long Biên) cũng bị bắt tạm giam để điều tra tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Đặng Quang Trung (trái) tại cơ quan điều tra.

Trước đó, khoảng 22h ngày 19/5, chị Ngọc (trú tại phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội) để hai xe máy trong sân nhà, cổng được khóa bằng khóa treo.

Sáng hôm sau, chị Ngọc phát hiện 2 xe máy đã “không cánh mà bay”, khóa cổng cũng biến mất.

Tiếp nhận thông tin, Công an quận Long Biên điều tra xác minh. Đến ngày 28/6, cơ quan điều tra bắt giữ Trung, Tuyền và Tùng.

Theo cơ quan điều tra, trong 3 đối tượng, Trung từng có 10 năm làm nghề sửa chữa khóa. Bởi vây, trong các phi vụ, Trung luôn được phân công vô hiệu hóa các loại khóa để đồng bọn đột nhập vào trộm cắp tài sản.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an xác định, chỉ trong tháng 5 và 6/2017, nhóm đối tượng này đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn: Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương… Riêng địa bàn Hà Nội, nhóm tội phạm này gây ra 16 vụ trộm cắp tài sản. Đấy là chưa kể những vụ các đối tượng đánh quả lẻ.

Công an quận Long Biên đang tìm bị hại của nhóm đối tượng nhằm hoàn thiện hồ sơ, xử lý các đối tượng theo pháp luật.

Bị hại có thể liên lạc với Đội Cảnh sát Hình sự - Công an quận Long Biên theo số 0.913.005.271./. 

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục