Campuchia mong muốn nâng cấp hợp tác giữa Mekong và Hàn Quốc

Mới đây, Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen đã đề nghị phía Hàn Quốc nâng cấp Hội nghị Mekong-Hàn Quốc từ cấp Ngoại trưởng lên cấp thượng đỉnh.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Yonhap)

Đây là đề nghị của Thủ tướng Hun Sen với Đại sứ Hàn Quốc tại Campuchia Oh Nak-young nhân lễ khánh thành Tòa nhà Hữu nghị Campuchia-Hàn Quốc trong khu phức hợp thuộc khuôn viên Bệnh viện Nhi quốc gia Campuchia ngày 14/5 vừa qua.

Thủ tướng Hun Sen cho rằng, Hội nghị Mekong-Lan Thương và Mekong-Nhật Bản đều đã được nâng cấp lên hội nghị thượng đỉnh.

Do đó, Hội nghị Mekong-Hàn Quốc cũng nên được nâng cấp lên hội nghị cấp thượng đỉnh. Vì theo ông, khi đó, hội nghị có thể được tổ chức hai hoặc ba năm một lần; qua đó thể hiện được niềm tự hào về quan hệ hợp tác song phương Campuchia-Hàn Quốc, quan hệ mà theo ông đã đem lại rất nhiều lợi ích cho nhân dân Campuchia.

Cũng trong bài phát biểu này, Thủ tướng Hun Sen đã hoan nghênh kết quả của cuộc họp thượng đỉnh liên Triều vào cuối tháng Tư vừa qua.

Đồng thời, ông bày tỏ hy vọng rằng, sẽ có nhiều bước phát triển tích cực hơn nữa trong vấn đề bán đảo Triều Tiên và Campuchia mong chờ cuộc gặp lịch sử giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên tại Singapore sắp tới./.

Theo Vietnam+

Tin cùng chuyên mục