Guatemala theo chân Mỹ mở sứ quán ở Jerusalem

Paraguay thông báo nước này cũng sẽ chuyển sứ quán tới Jerusalem vào cuối tháng 5/2018.

Guatemala ngày 16/5 đã mở sứ quán tại Jerusalem, 2 ngày sau khi sứ quán Mỹ được khai trương tại đây. Việc Mỹ di chuyển sứ quán từ Tel Aviv tới Jerusalem đã làm người dân Palestine phẫn nộ và bị nhiều quốc gia lên án.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu (giữa) cùng vợ là bà Sara trò chuyện với Tổng thống Guatemala Jimmy Morales (phải) tại lễ khai trương sứ quán Guatemala ở Jerusalem ngày 16/5 - Ảnh: REUTERS

Tổng thống Guatemala Jimmy Morales và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tham dự lễ khai trương sứ quán Guatemala ở phía tây Jerusalem ngày 16/5.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thống Guatemala Morales nhấn mạnh Guatemala, Israel và Mỹ có chung tình bạn, lòng can đảm và sự trung thành.

Guatemala là một trong số ít quốc gia ủng hộ quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 12/2017 công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Guatemala cũng là nước duy nhất sau Mỹ khai trương sứ quán tại Jerusalem. Paraguay thông báo nước này cũng sẽ chuyển sứ quán tới Jerusalem vào cuối tháng 5/2018./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục