Liên hợp quốc miễn trừng phạt đối với 5 dự án nhân đạo ở Triều Tiên

Việc miễn trừ này sẽ mở đường cho các mặt hàng từng bị trừng phạt được đưa vào Triều Tiên cho một dự án dinh dưỡng trẻ em và một dự án chăm sóc người già của các tổ chức phi chính phủ của Pháp.

Người dân Bình Nhưỡng tại một trạm xe buýt. (Nguồn: EPA-EFE)

Theo Yonhap, trang tin của Liên hợp quốc đưa tin trong tuần này, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã đồng ý miễn trừng phạt đối với 5 dự án nhân đạo được đề xuất ở Triều Tiên, trong đó có các hoạt động cung cấp dinh dưỡng và y tế cho người dân Triều Tiên.

Việc miễn trừ này sẽ mở đường cho các mặt hàng từng bị trừng phạt được đưa vào Triều Tiên cho một dự án dinh dưỡng trẻ em của tổ chức phi chính phủ Pháp Premiere Urgence Internationale và một dự án chăm sóc người già của một tổ chức phi chính phủ khác của Pháp là Triangle Generation Humanitaire, trong khi Quỹ Dân số Liên hợp quốc có thể sẽ chuyển khẩn cấp các bộ dụng cụ sức khỏe sinh sản.

Việc miễn trừng phạt cũng cho phép Hiệp hội Y tế phi chính phủ First Steps của Canada và Tổ chức phi chính phủ quốc tế Medecins Sans Frontieres (Bác sỹ không biên giới) nhập khẩu các hệ thống chế biến sữa đậu nành và các mặt hàng y tế vào Triều Tiên.

Việc miễn trừng phạt này sẽ có hiệu lực trong 6 tháng./.

Theo Vietnam+

Tin cùng chuyên mục