Quân đội Syria chiếm được thị trấn quan trọng của tỉnh Homs

Lực lượng Chính phủ Syria đã giành lại hoàn toàn quyền kiểm soát đối với thị trấn quan trọng cuối cùng của tỉnh Homs do IS chiếm đóng.

Truyền thông nhà nước Syria ngày 12/8 đưa tin lực lượng Chính phủ nước này đã giành lại hoàn toàn quyền kiểm soát đối với thị trấn quan trọng cuối cùng của tỉnh Homs do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) chiếm đóng, trong bối cảnh quân đội Syria và đồng minh tiến quân nhiều hướng nhằm về các khu vực phía Đông do IS chiếm giữ.

Khói bốc lên sau các cuộc giao tranh tại Raqqa, tỉnh Homs, Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Truyền thông nhà nước dẫn một nguồn tin quân sự cho biết, các tay súng IS đã bị tiêu diệt và vũ khí của chúng bị phá hủy ở thị trấn Al-Sukhna, cách thành phố cổ Palmyra 50km về phía Đông Bắc.

Thị trấn này cũng nằm cách tỉnh Deir al-Zor khoảng 50 km. Deir al-Zor là thành trì cuối cùng của IS tại Syria và hiện lực lượng Chính phủ Syria cũng đang tiến về khu vực này từ các khu vực phía Nam của tỉnh Raqqa.

IS đã để mất vùng lãnh thổ rộng lớn của Ryria trong các chiến dịch riêng rẽ được tiến hành bởi lực lượng Chính phủ Syria được Nga và Iran hậu thuẫn và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục