Tình báo Iran thông báo về biện pháp ngăn chặn bạo loạn

Ngày 10/1, Bộ Tình báo Iran đã đưa ra thông báo trong đó nêu rõ chi tiết về một số biện pháp được cơ quan này thực thi liên quan tới những vụ bạo loạn xảy ra gần đây ở một số thành phố của nước này.

Người dân tuần hành ủng hộ Chính phủ tại Tehran, Iran ngày 5/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn MEHR dẫn thông báo của Bộ Tình báo Iran cho biết cơ quan này đã nhận dạng và bắt giữ một số phần tử khủng bố có dính líu đến những vụ bạo loạn xảy ra mới đây ở Iran.

Theo cơ quan này, những phần tử khủng bố phản cách mạng đã được giao nhiệm vụ biến những cuộc biểu tình hòa bình phản đối những vấn đề về kinh tế thành những vụ bạo loạn chống chính quyền có tổ chức.

Thông báo nêu rõ: “Bộ Tình báo đã thành công trong việc phát hiện và bắt giữ một số đối tượng có liên quan đến các vụ bạo động, giết người và tấn công người dân và lực lượng cảnh sát bằng súng và các loại vũ khí, phá hủy và ăn cắp công sản và gây rối loạn trật tự và an ninh chung."

Theo cơ quan trên, một nhóm khủng bố đã xâm nhập vào nước này từ khu vực biên giới phía Tây, được trang bị các loại vũ khí và 3 khẩu súng AK-47, đã bị phát hiện và bắt giữ ở thành phố Sardasht, miền Tây Iran.

Nhóm này dự định tiến hành các hoạt động khủng bố ở Iran./.

Theo Vietnam+

Tin cùng chuyên mục