Tiếng việt | English

Tòa án Hong Kong (Trung Quốc) ra lệnh cấm biểu tình trái phép tại sân bay

Ngày 14-8, truyền thông nhà nước Trung Quốc dẫn thông cáo của Cơ quan Quản lý sân bay Hong Kong cho biết, một tòa án tại Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã ra lệnh cấm người dân gây cản trở các hoạt động sau khi Sân bay Quốc tế Hong Kong (HKIA) nối lại hoạt động ngày 14-8.

Người dân Hong Kong tiến hành biểu tình ngồi tại Sân bay Quốc tế Hong Kong ngày 13-8.
Ảnh: todayonline

Trang mạng báo China Daily cho biết, theo thông cáo do­­­­ Cơ quan Quản lý sân bay Hong Kong công bố lúc 8h30 (giờ địa phương), sắc lệnh của tòa án nghiêm cấm bất kỳ người nào có hành động gây trở ngại một cách trái phép và cố ý đối với hoạt động của Sân bay Quốc tế Hong Kong.

Thông cáo nêu rõ: “Mọi người không được phép tham gia bất kỳ cuộc tụ tập hay biểu tình hoặc sự kiện cộng đồng nào tại Sân bay Quốc tế Hong Kong, trừ một khu vực được đơn vị quản lý sân bay thu xếp riêng”. Cơ quan Quản lý sân bay Hong Kong cho biết thêm, cơ quan này đã xúc tiến các thủ tục để có được bản phô tô nguyên bản của sắc lệnh trên.

Sau 2 ngày người biểu tình tràn vào nhà ga và tiến hành biểu tình ngồi, tình hình tại Sân bay Quốc tế Hong Kong đã lắng dịu đi nhiều. Sáng 14-8, chỉ còn vài chục người biểu tình vẫn có mặt tại các khu vực công cộng của nhà ga sân bay. Trong khi đa số người biểu tình đã giải tán trước khi các chuyến tàu từ sân bay chạy về trung tâm Hong Kong ngừng hoạt động.

Ngoài ra, hầu hết các băng rôn, khẩu hiệu cũng không còn nữa. Lực lượng lao công của Sân bay Quốc tế Hong Kong đã nỗ lực làm việc cả đêm để dọn sạch nhà ga trước khi sân bay hoạt động trở lại ngày 14-8.

Theo ghi nhận của China Daily, nhiều quầy đăng ký thủ tục bay của các hãng hàng không tại sân bay này đã mở cửa trở lại ngay sau 6h sáng 14-8 để tiếp đón hàng trăm hành khách đang chờ bay.

Theo Hà Nội Mới

Tin cùng chuyên mục