Tổng thống Mỹ tiếp tục để ngỏ việc gia hạn thời gian tăng thuế với hàng hóa Trung Quốc

Tờ New Straits Times ngày 20-2 đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đánh giá các cuộc đàm phán thương mại giữa nước này với Trung Quốc khá phức tạp, song đang tiến triển rất tốt, đồng thời một lần nữa để ngỏ khả năng gia hạn thời điểm bắt đầu tăng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc vào ngày 1-3 tới.

Trước đó, các quan chức Mỹ và Trung Quốc đã nối lại một vòng đàm phán mới tại Washington nhằm chấm dứt những căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, đồng thời chuẩn bị cho các cuộc đàm phán tiếp theo giữa quan chức cấp cao hai nước, dự kiến diễn ra vào ngày 21 và 22-2. Phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng, Tổng thống D.Trump cho biết, dù chưa thể công bố thời gian chính xác, song mọi thứ đều có thể xảy ra và ngày 1-3 không hẳn là thời điểm phù hợp.

Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống D.Trump để ngỏ khả năng lùi thời hạn chót tăng thuế với hàng hóa Trung Quốc. Trước đó, ngay sau khi vòng đàm phán thương mại song phương kết thúc tại Bắc Kinh hôm 15-2 mà không đạt được thỏa thuận nào, ông chủ Nhà Trắng cũng đã gợi ý về việc có thể gia hạn để hai bên có thêm thời gian và đạt được một thỏa thuận cụ thể.

Theo Hà Nội Mới

Tin cùng chuyên mục