Tổng thống Nga có thể gặp thượng đỉnh với lãnh đạo Iran-Thổ Nhĩ Kỳ

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 16/8 cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin có khả năng sẽ tham gia cuộc gặp thượng đỉnh với các nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ và Iran vào đầu tháng Chín.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phát biểu với báo giới, ông Peskov cho hay công tác chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh ba bên về giải quyết cuộc xung đột ở Syria đang được tiến hành. Theo ông Peskov, thông báo sẽ được đưa ra sau khi lịch trình của ba nhà lãnh đạo được cân đối thông qua các kênh ngoại giao. 

Trước đó, người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Ibrahim Kalin cho biết cuộc gặp ba bên giữa các nhà lãnh đạo Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ về giải quyết cuộc xung đột ở Syria dự kiến sẽ diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng Chín tại Tehran. 

Hồi tháng Tư, Tổng thống Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã gặp nhau ở Ankara và thảo luận về các diễn biến tại Syria. 

Ngoài ra, ông Peskov cũng cho biết một cuộc gặp giữa các nhà lãnh đạo các nước Nga, Pháp, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ hiện vẫn chưa được đưa vào chương trình nghị sự. 

Hồi tháng Bảy, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết các nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Đức và Pháp sẽ gặp nhau tại Istanbul vào ngày 7/9 tới nhằm thảo luận về tình hình Syria, cũng như các vấn đề khu vực khác./. 
 

Theo Vietnam+

Tin cùng chuyên mục