Tổng thống Trump muốn lính Mỹ tại Syria nhanh chóng về nước

Reuters và AFP đưa tin, ngày 15/4, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn muốn binh sỹ nước này tại Syria về nước ngay khi có thể.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho hay đã thuyết phục ông Trump duy trì sự hiện diện của Mỹ tại đó trong dài hạn. 

Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders nói: "Nhiệm vụ của Mỹ không thay đổi, Tổng thống Trump từng nói rõ rằng ông muốn các lực lượng Mỹ trở về nhà nhanh nhất có thể. Chúng tôi quyết tâm tiêu diệt hoàn toàn IS và tạo điều kiện để ngăn chúng quay trở lại. Ngoài ra, chúng tôi hy vọng các đồng minh và các đối tác khu vực đảm đương trách nhiệm lớn hơn, cả về mặt quân sự lẫn tài chính, để đảm bảo an ninh khu vực." 

Trước đó cùng ngày, trả lời phỏng vấn kênh truyền hình BFM hôm 15/4, Tổng thống Macron cho biết các cuộc không kích tại Syria vừa qua không phải là một lời tuyên chiến nhằm vào chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad, và rằng Paris đã thuyết phục ông Trump duy trì hiện diện của Mỹ ở Syria "trong dài hạn"./. 

Theo Vietnam+

Tin cùng chuyên mục