Tiếng việt | English

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc tăng trở lại hơn 50%

Tỷ lệ ủng hộ đối với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hồi tuần trước đã tăng lên hơn 50% lần đầu tiên trong gần ba tháng, một cuộc khảo sát công bố ngày 11-2 cho thấy, giữa lúc có sự lạc quan về việc nối lại tình hữu nghị trên bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: Yonhap)

Cụ thể, tỷ lệ ủng hộ đối với ông Moon Jae-in đạt 50,4% vào tuần trước, tăng 1,6% so với tuần trước đó, theo một cuộc khảo sát do hãng Realmeter thực hiện đối với 1.507 người trên toàn quốc, trong các ngày 7 và 8-2.

Tỷ lệ ủng hộ của Tổng thống Hàn Quốc tăng trở lại mốc 50% lần đầu tiên kể từ mốc 52% vào cuối tháng 11-2018.

Sự ủng hộ đối với ông Moon tăng trở lại nhờ những nỗ lực của chính phủ để phục hồi nền kinh tế và những tin tức về cuộc gặp thượng đỉnh lần hai giữa Mỹ và Triều Tiên dự kiến diễn ra vào cuối tháng này tại Hà Nội.

Cuộc gặp thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến diễn ra trong các ngày 27 và 28-2 tại Thủ đô của Việt Nam đã làm hồi sinh sự lạc quan về việc nối lại tình hữu nghị trên bán đảo Triều Tiên.

Các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa đã gặp phải bế tắc kể từ khi hai nhà lãnh đạo tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên hồi tháng 6-2018, tại Singapore.

Cũng theo kết quả khảo sát, tỷ lệ ủng hộ đối với đảng Dân chủ cầm quyền đã tăng 0,7% lên 38,9%, chấm dứt ba tuần liên tiếp bị suy giảm.

Trong khi đó, sự ủng hộ đối với đảng đối lập chính, đảng Hàn Quốc tự do, đã tăng bốn tuần liên tiếp, tăng 1,5% lên 28,9%, khi cuộc cạnh tranh tìm lãnh đạo đảng này bước vào giai đoạn sôi động hơn.

Theo Nhân Dân điện tử

Tin cùng chuyên mục