Ai Cập mở cửa kim tự tháp Khafre

Một trong ba kim tự tháp chính trong quần thể 3 kim tự tháp lớn ở Giza sẵn sàng đón khách du lịch từ ngày 1/11.

Bộ cổ vật Ai Cập thông báo rằng kim tự tháp thứ hai trong ba kim tự tháp Giza nổi tiếng sẽ mở cửa cho khách du lịch trong tuần này sau khi hoàn thành công việc khôi phục hai tháng.

Quần thể kim tự tháp Giza nhìn từ phía trước. 

Theo Bộ cổ vật Ai Cập kim tự tháp của vua Khafre, một trong ba kim tự tháp chính trong quần thể 3 kim tự tháp lớn ở Giza sẵn sàng đón khách du lịch từ ngày 1/11. Trước đó, công tác phục hồi bao gồm cầu thang dẫn lên lối vào kim tự tháp, hệ thống chiếu sáng, đường dẫn trong hành lang của kim tự tháp và buồng chôn cất. Bộ cổ vật Ai Cập cho biết kim tự tháp thứ ba của vua Menkaure - kim tự tháp nhỏ nhất sẽ đóng cửa để bắt đầu các hoạt động phục hồi.

Quần thể kim tự tháp Giza gồm ba kim tự tháp là kim tự tháp Khufu (Đại kim tự tháp kim tự tháp), kim tự tháp nhở hơn là Khafre và kim tự tháp nhỏ nhất là Menkaure. Các kim tự tháp này cùng với tượng nhân sư là một trong 7 kỳ quan của thế giới cổ đại và là di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Mỗi năm khu kim tự tháp Giza đón hàng triệu du khách đến thăm. Chính phủ Ai Cập đã thực hiện nhiều biện pháp để đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách. /.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục