Ai Cập phạt tù chung thân 26 người biểu tình bất hợp pháp

Một tòa án hình sự thành phố Zagazig thuộc tỉnh Sharqiya vùng châu thổ sông Nile, Ai Cập đã kết án chung thân đối với 26 bị cáo vì tội biểu tình bất hợp pháp vào năm 2015. Theo chính quyền những người này có liên quan đến một "tổ chức khủng bố."
Một vụ biểu tình ở Cairo. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các bị cáo bị kết tội "kích động bạo lực và gây bạo loạn, phá hoại an ninh và trật tự xã hội, kích động chống lại các cơ quan nhà nước và phá hoại tài sản cá nhân và công cộng" đồng thời là thành viên của một tổ chức khủng bố. 

Cũng trong vụ án này, hai bị cáo khác bị phạt tù 3 năm trong khi một người được tuyên trắng án. Các bị cáo có thể kháng cáo trong vòng 60 ngày tại phiên xử phúc thẩm.

Tổng cộng 29 bị cáo đã bị bắt vào năm 2015 vì bị buộc tội là thành viên của một nhóm khủng bố và tổ chức một cuộc biểu tình mà không có giấy phép tại quận Abo Hamad thuộc tỉnh Sharqiya. Vào tháng 12/2013, Ai Cập đã đưa tổ chức Anh em Hồi giáo (MB) vào danh sách khủng bố. 

Theo luật biểu tình gây tranh cãi được ban hành vào năm 2013, các cuộc biểu tình không có giấy phép của cảnh sát được xem là bất hợp pháp tại Ai Cập./.

Theo Vietnam+

Tin cùng chuyên mục