Gần 100 người ở Ấn Độ nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm

Ít nhất 100 người đã phải nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm sau khi tham dự một bữa tiệc Năm mới ở huyện Lawngtlai thuộc bang Mizoram, miền Đông Bắc Ấn Độ, vào tối 2/1.

Các vụ ngộ độc thực phẩm thường xảy ra ở Ấn Độ do thói quen ăn uống không lành mạnh và thực phẩm kém chất lượng. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, cảnh sát địa phương cho biết các bệnh nhân bị nôn mửa và đau dạ dày, trong khi một số khác bị bất tỉnh hoặc không đi lại được.

Các bác sỹ ở bệnh viện huyện Siaha, nơi những người trên nằm viện, cho hay tình trạng của một số bệnh nhân rất nghiêm trọng.

Giới chức y tế bang Mizoram cho biết một nhóm nhân viên y tế đã được cử từ bệnh viện ở Lawngtlai tới nơi xảy ra vụ việc để xem xét.

Các vụ ngộ độc thực phẩm thường xảy ra ở Ấn Độ do thói quen ăn uống không lành mạnh và thực phẩm kém chất lượng.

Hồi tháng 4/2017, ít nhất 200 học viên và nhân viên an ninh thuộc Lực lượng Cảnh sát dự bị trung ương Ấn Độ (CRPF) cũng đã phải nhập viện sau khi dùng bữa tại một trung tâm huấn luyện ở bang Kerala, miền Nam nước này.

Năm 2013, một vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng đã xảy ra tại một trường học ở bang Bihar khiến ít nhất 22 học sinh thiệt mạng và hàng chục học sinh khác phải nhập viện điều trị./. 

Theo vietnamplus.vn

Tin cùng chuyên mục