Tiếng việt | English

Hơn 7.000 Ông già Noel tiếp tục sứ mệnh sẻ chia những 'tấm lòng vàng'

Hơn 7.000 người trong trang phục Ông già Noel đã tham gia cuộc thi chạy tại thủ đô Madrid, Tây Ban Nha diễn ra ngày 9/12. Đây là một sự kiện nhằm gây quỹ từ thiện giúp đỡ các bệnh nhân ung thư.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Chặng đường đua dài 5km dọc đại lộ Paseo de la Castellana trở nên sôi động hơn khi có sự tham gia của rất nhiều "yêu tinh" là những em nhỏ. 

Theo đánh giá của Fundacion Intheos - một tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc ung thư, đây là một trong những sự kiện gây quỹ từ thiện với chủ đề Ông già Noel có quy mô lớn nhất. 

Một phần khoản tiền thu được từ tiền bán vé cho những người tham gia sự kiện sẽ dành tặng cho quỹ của Fundacion Intheos. 

Trước đó, từ đầu tháng 12, các sự kiện thi chạy gây quỹ từ thiện với chủ đề Ông già Noel cũng đã được tổ chức tại Hungary và Italy với sự tham gia của hàng chục nghìn người.

Số tiền quyên góp từ các sự kiện nói trên có thể không nhiều, nhưng các sự kiện gửi đi một thông điệp có ý nghĩa đặc biệt, đó là tình yêu thương, đoàn kết và sự sẻ chia giữa con người với con người trên toàn thế giới./.

Theo Vietnam+

Tin cùng chuyên mục