Mexico tiếp tục cứu hộ sau trận động đất làm 96 người chết

Riêng tại bang Oaxaca đang có 1 triệu người cần được cấp lương thực, nước uống, điện, và cần hỗ trợ để sửa chữa nhà cửa.

Nhà chức trách Mexico tiếp tục cung cấp lương thực, nước uống cho những khu vực bị động đất vào tuần trước làm 96 người chết, đẩy 2,5 triệu người vào tình trạng cần cứu trợ.  

Thống đốc bang Oaxaca Alejandro Murat cho biết, số người chết trên địa bàn bang tăng lên 76 và các báo cáo ban đầu cho thấy ít nhất 12.000 ngôi nhà bị hư hại. 1 triệu người của bang cần được cấp lương thực, nước uống, điện, và cần hỗ trợ để sửa chữa nhà cửa. Trong khi đó ở bang Chiapas láng giềng, địa bàn gần nhất với tâm chấn có 1,5 triệu người bị ảnh hưởng.

Trận động đất ở Mexico lớn nhất cả về phạm vi lẫn cường độ trong vòng 100 năm qua. (Ảnh: Getty.)

Trận động đất 8,1 độ richter xảy ra ở ngoài khơi bờ biển bang Chiapas làm rung chuyển Thủ đô Mexico City và tàn phá phần dải đất hẹp nhất của Mexico ở eo đất Tehuantepec. Đây là trận động đất có cường độ mạnh nhất ở Mexico trong 80 năm qua, mạnh hơn trận động đất năm 1985 làm hàng nghìn người chết ở Mexico City.

Tuy nhiên độ sâu lớn hơn và độ xa đã giữ cho khu vực thủ đô ít chịu thiệt hại hơn. Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto đã tuyên bố 3 ngày quốc tang và cam kết tái thiết các thị trấn, làng mạc bị tàn phá do động đất./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục