Số người chết do cháy rừng kinh hoàng ở California tăng lên 56

Cảnh sát trưởng quận Butte, bang California Kory Honea cho biết số người thiệt mạng do trận cháy rừng kinh khủng ở bang này đã lên tới 56 người.

Trong buổi họp báo, Cảnh sát trưởng Kory Honea cho biết: “Tính tới đêm 14/11, có 130 người vẫn còn mất tích. Chúng tôi đã tìm thấy thi thể của thêm 8 người nữa. Như vậy tổng số người thiệt mạng đã lên tới 56”.

Một ngôi nhà chìm trong biển lửa ở Malibi, California. Ảnh: Reuters

Ông Honea cũng nói rằng, thi thể của những người thiệt mạng trước đó đã được tiến hành xác định danh tính sơ bộ. Ông cho biết thêm vẫn còn hơn 200 người mà cảnh sát chưa thể kết luận là có mất tích hay không.

Cảnh sát đã công bố danh sách 98 tên tuổi những người mất tích trong trận cháy rừng và cam kết sẽ công bố danh sách cập nhật sau buổi họp báo.

Giới chức cũng triển khai thêm 287 nhân viên tìm kiếm cứu hộ để tìm thi thể những người thiệt mạng, nâng tổng số người tham gia nhiệm vụ này lên 461 người.

Kể từ khi bùng phát hồi tuần trước, cháy rừng ở California đã thiệu rụi hơn 8.000 công trình. Theo các thông tin truyền thông, người dân địa phương đổ lỗi nguyên nhân cháy rừng là do một nhà máy cung cấp điện địa phương không bảo trì đường dây điện phù hợp./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục