Thủ tướng Bangladesh cải tổ nội các, bổ nhiệm 3 nhân vật mới

Trong bối cảnh chỉ chính phủ chỉ còn một năm cầm quyền trong nhiệm kỳ thứ hai liên tiếp, Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina đã tiến hành cải tổ bộ máy nội các với việc bổ nhiệm thêm 3 nhân vật mới, thăng chức và phân bổ lại trách nhiệm và nhiệm vụ của một vài bộ trưởng và quốc vụ khanh khác. 

Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina. (Nguồn: The Hindu)

Trong thông cáo công bố ngày 3/1, ba nhân vật mới góp mặt vào bộ máy chính phủ lần này có nhà kỹ trị Mustafa Jabbar đã tuyên thệ nhậm chức Bộ trưởng Bưu chính, Viễn thông và Công nghệ thông tin; ông AKM Shahjahan Kamal thay ông Rashed Khan Menon làm Bộ trưởng Du lịch và Hàng không dân dụng trong khi ông Menon chuyển sang làm Bộ trưởng Các vấn đề phúc lợi xã hội, ông Kazi Keramat Ali làm Quốc vụ khanh phụ trách kỹ thuật và giáo dục Hồi giáo thuộc Bộ Giáo dục. 

Trong khi đó, ông Narayon Chandra Chanda từ Quốc vụ khanh phụ trách về Ngư nghiệp và Chăn nuôi trong 4 năm qua, được thăng chức lên làm Bộ trưởng bộ này. 

Ngoài ra, Bộ trưởng Nguồn nước Anisul Islam Mahmood và Bộ trưởng Môi trường và Lâm nghiệp Anwar Hossain hoán đổi chức vụ cho nhau. 

Ông Tarana Halim, Quốc phụ khanh phụ trách bưu chính và viễn thông được chuyển sang làm Quốc vụ khanh cho Bộ Thông tin./.

Theo vietnamplus.vn

Tin cùng chuyên mục