Barca bị cấm chuyển nhượng hết năm 2015

Tòa án thể thao quốc tế (CAS) đã bác bỏ đơn kháng cáo của Barca nên đội bóng xứ Catalan không được mua sắm hết năm 2015.

Đầu tháng 4/2014, Barca bị FIFA cấm chuyển nhượng 14 tháng vì vi phạm điều 19 của Luật chuyển nhượng cầu thủ, khi chiêu mộ cầu thủ nước ngoài dưới 18 tuổi.

Lệnh cấm đã được dỡ bỏ sau đó khi Barca nộp đơn kháng cáo. Vì vậy, ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2014, Barca vẫn được mua sắm rầm rộ với những bản hợp đồng chất lượng như:  Ivan Rakitic, Thomas Vermaelen  và Luis Suarez.
 


Suarez là bản hợp đồng đắt giá nhất của Barca ở kỳ chuyển nhượng
mùa Hè 2014 (Ảnh: Getty)

Tuy nhiên, sau đó FIFA đã bác bỏ đơn kháng cáo của đội bóng xứ Catalan. Theo đó, Barca bị cấm tham gia chuyển nhượng đến tháng 1/2016.

Không chấp nhận án phạt của FIFA, Barca đã nộp đơn lên Tòa án thể thao quốc tế (CAS) đòi công bằng. Tuy nhiên, đội chủ sân Nou Camp đã không được toại nguyện.

Ngày 30/12, Tòa án thể thao quốc tế (CAS) chính thức bác đơn của Barca. Điều này đồng nghĩa với việc đội bóng xứ Catalan vẫn bị cấm chuyển nhượng đến tháng 1/2016. Ngoài bị cấm chuyển nhượng, Barca còn phải nộp phạt 375.000 euro.

Barca đang cần tăng cường lực lượng đặc biệt là ở hàng thủ trong kỳ chuyển nhượng tháng 1/2015, để cạnh tranh các danh hiệu. Tuy nhiên, với quyết định của Tòa án thể thao quốc tế (CAS) và FIFA, tham vọng của họ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng./.

Theo vov.vn

Tin cùng chuyên mục