HLV Sampaoli tạm thời được chỉ định dẫn dắt đội U20 Argentina

Tại Buenos Aires dẫn thông báo từ Liên đoàn Bóng đá Argentina (AFA), cho biết huấn luyện viên Jorge Sampaoli sẽ tạm thời được giao nhiệm vụ dẫn dắt đội U20 Argentina tham dự giải đấu L'Alcudia trong thời gian tới và sau đó tương lai của nhà cầm quân này sẽ được xem xét.

Kết luận trên được đưa ra sau cuộc họp giữa Chủ tịch AFA Claudio Tapia và ông Sampaoli tại đại bản doanh của đội tuyển Argentina ở ngoại ô Buenos Aires để đánh giá vai trò của ban huấn luyện, cũng như phong độ của đội tuyển tại Vòng chung kết World Cup 2018. 

Thông báo của AFA cho biết trong cuộc họp sắp tới của Ủy ban thường vụ liên đoàn vào cuối tháng 7, các quan chức của AFA sẽ đánh giá một cách tổng thể công việc và những đóng góp của ông Sampaoli trong suốt thời gian nắm quyền đối với đội tuyển Argentina để từ đó đưa ra một quyết định cuối cùng về tương lai của vị thuyền trưởng 58 tuổi này. 

Đội bóng Albiceleste dưới sự dẫn dắt của ông Sampaoli đã có một Vòng chung kết World Cup tệ hại khi phải rất nhọc nhằn mới vượt qua được vòng đấu bảng trước khi dừng bước ở vòng 1/8 sau trận thua 3-4 trước đội tuyển Pháp. 

Điều dư luận chỉ trích huấn luyện viên Sampaoli dữ dội nhất là việc ông không khơi dậy được sức mạnh và tạo nên bản sắc cho Argentina trong suốt thời gian nắm quyền. 

Ông cũng thường xuyên thay đổi chiến thuật và nhân sự từ trận này qua trận khác khiến đội tuyển Argentina không có một sự ổn định và tạo ra một bầu không khí bất an trong nội bộ đội tuyển. 

Sau khi Argentina phải xách vali về nước sớm tại World Cup trên đất Nga, dư luận nước này thậm chí còn kêu gọi ông Sampaoli từ chức ngay lập tức, song hợp đồng của nhà cầm quân này với AFA vẫn còn hiệu lực tới năm 2022./.

TTXVN/VIETNAM+

Tin cùng chuyên mục