Tiếng việt | English

U23 Việt Nam 1-0 U18 Việt Nam: Martin Lò kiến tạo, Việt Cường ghi bàn

Martin Lò kiến tạo cho Việt Cường ghi bàn duy nhất, giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng 1-0 trong trận giao hữu với U18 Việt Nam.

Việt Cường (số 14) ghi bàn duy nhất ở trận này.

Trận đấu tập với U18 Việt Nam được xem như cuộc “tổng duyệt” trong đợt tập trung ngắn ngày của U23 Việt Nam. Đây là dịp để HLV Park Hang Seo kiểm chứng những nhân tố mà ông chưa có dịp trực tiếp làm việc cùng như Martin Lò, Bảo Toàn, Sỹ Tú hay Việt Cường.

Trong đội hình xuất phát của U23 Việt Nam ở trận này cũng có 3 gương mặt từng tham dự Vòng loại U23 châu Á 2020 hồi tháng 3 là tiền vệ Thanh Sơn, trung vệ Văn Đạt và thủ môn Văn Biểu. Tiền đạo ĐT Việt Nam, Tiến Linh ngồi dự bị và chỉ vào sân trong hiệp 2.

Với tính chất của một trận giao hữu, tốc độ thi đấu giữa U23 Việt Nam và U18 Việt chỉ được duy trì ở mức trung bình. Đôi bên không tạo ra nhiều tình huống đáng chú ý.

Trong thế trận giằng co, kinh nghiệm của các cầu thủ U23 Việt Nam đã phát huy tác dụng. Phút 11, Martin Lò đá phạt góc cho Việt Cường đánh đầu cận thành, mở tỷ số cho U23 Việt Nam.


Martin Lò có pha kiến tạo, giúp U23 Việt Nam thắng 1-0 trước U18 Việt Nam

Mãi đến phút 30, U18 Việt Nam mới tạo ra cơ hội ăn bàn đầu tiên. Đáng tiếc, Xuân Tạo lại không thể chiến thắng thủ môn Văn Biểu trong tình huống đối mặt.

Sang hiệp 2, HLV Park Hang Seo và HLV Hoàng Anh Tuấn ưu tiên thử nghiệm nhân sự, điều chỉ vị trí của các cầu thủ. Đáng chú ý, U23 Việt Nam đã chuyển từ sơ đồ 3 hậu vệ sang 4 hậu vệ ở một vài thời điểm.

Cầu thủ Việt kiều Martin Lò được kéo xuống chơi tiền vệ trung tâm, sau khi chơi hộ công trong hiệp đấu đầu tiên. Tác giả bàn thắng mở tỷ số, Việt Cường đá cặp tiền đạo cùng đàn anh Tiến Linh.

Đôi bên cũng chú trọng việc giữ cự ly đội hình, chơi kín kẽ. Và tỷ số 1-0 nghiêng về phía U23 Việt Nam được giữ nguyên cho tới khi tiếng còi mãn cuộc vang lên./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục