Ánh Viên, Lê Văn Công 'sáng cửa' VĐV xuất sắc toàn quốc 2017

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên và đô cử Lê Văn Công là hai ứng cử viên hàng đầu tại Giải vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu và vận động viên, huấn luyện viên thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2017.

Ánh Viên đầy hy vọng giành giải vận động viên xuất sắc toàn quốc 2017.

“Cô gái vàng” Nguyễn Thị Ánh Viên đã giành 8 Huy chương vàng SEA Games và gần như không có đối thủ ở hạng mục vận động viên xuất sắc. Những đối thủ chính của Ánh Viên là đô cử Thạch Kim Tuấn và hai cô gái điền kinh Lê Tú Chinh, Nguyễn Thị Huyền. Ba cầu thủ bóng đá bất ngờ xuất hiện trong danh sách đề cử là Đinh Thanh Trung (Quảng Nam), Nguyễn Anh Đức (Bình Dương) và Nguyễn Quang Hải (Hà Nội).

Ở hạng mục vận động viên khuyết tật, đô cử Lê Văn Công với tấm Huy chương vàng giải vô địch thế giới, kỷ lục thế giới mới hoàn toàn không có đối thủ.

Hạng mục huấn luyện viên xuất sắc được coi là đấu trường căng thẳng nhất khi huấn luyện viên Đặng Anh Tuấn (bơi lội), Vũ Ngọc Lợi (điền kinh) và ông Mai Đức Chung (bóng đá) đều có một năm rất thành công. Ngay cả chiến lược gia đã đưa U20 Việt Nam tới World Cup như ông Hoàng Anh Tuấn cũng có ít cơ hội chiến thắng.

Sự thiếu vắng đáng tiếc nhất trong danh sách đề cử là huấn luyện viên Nguyễn Thị Thanh Hương (điền kinh, thầy của Lê Tú Chinh). Tuy nhiên, ban tổ chức đã phát hiện thiếu sót này nhờ gợi ý của báo chí và cho biết sẽ xem xét bổ sung.

Giải vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu và vận động viên, huấn luyện viên thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc là giải thưởng lâu đời nhất của ngành thể thao Việt Nam. Trong lần thứ 40 tổ chức, các nhà chuyên môn và giới báo chí đã hy vọng giải tiếp tục được duy trì trong tương lai.

Đây cũng là giải thưởng có tính chuyên môn cao nhất hiện nay khi thành phần bầu chọn chính là các chuyên gia, các nhà báo thể thao giàu kinh nghiệm. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào tháng sau tại Hà Nội./.

Theo VIETNAM+

Tin cùng chuyên mục