Chặng 17 giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2018: Dấu ấn E-kip An Giang

Đội Gạo Hạt ngọc trời An Giang đã giành chiến thắng ở chặng 17 đua đồng đội tính giờ, giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2018, tại TP.Nha Trang.

Trong khi đó, đội Anh văn Hội Việt Mỹ TPHCM, chỉ với 4/6 tay đua nhưng đã nỗ lực đạt hạng 3, qua đó bảo vệ thành công ngôi đầu nội dung đồng đội trên bảng tổng sắp.

Đồng đội tính giờ là nội dung rất khó, bởi đòi hỏi sự ăn ý và đồng đều giữa tất cả thành viên trong cùng 1 đội. So với những chặng đường trường, khi các tay đua vẫn có được những khoảnh khắc lơi chân hồi phục, thì ở nội dung tính giờ, từ đầu chặng đến cuối chặng, chỉ có kéo, kéo và kéo… 


Đội đua Gạo Hạt ngọc trời An Giang có thành tích tốt nhất, củng cố danh hiệu áo vàng
cho Nguyễn Thành Tâm ở chặng 17 giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2018.

Đây là nội dung thế mạnh của ekip TPHCM nhiều năm qua, nhưng ở giải năm nay, 2 tay đua chủ lực là Lê Văn Duẩn, Nguyễn Minh Luận gặp tai nạn chấn thương phải sớm nói lời chia tay cuộc đua. 

Trong thế chỉ còn 4 VĐV, so với 6 người của các đối thủ, nhưng các tay đua Anh văn hội Việt Mỹ TPHCM vẫn gồng mình chiến đấu một cách kiên cường. Họ đã thực sự chạy đua với thời gian để hoàn tất lộ trình 48 km chỉ với 1h7’01”, tốc độ trung bình lên đến hơn 47,9 km/h suốt hành trình. 

Thành tích này giúp Anh văn Hội Việt Mỹ TPHCM xếp hạng 3 của chặng, một kết quả hết sức đáng khen ngợi. Trong khi đó, đội Gạo Hạt ngọc trời An Giang với lực lượng rất mạnh gồm: áo vàng Nguyễn Thành Tâm, Trịnh Đức Tâm, Lê Ngọc Sơn, Nguyễn Hoàng Giang, Quàng Văn Cường và ngoại binh Tây Ban Nha Sarda Pered Javier đã thắng chặng thứ 17 với thành tích 59’9” 40, nhanh hơn Anh văn Hội Việt Mỹ TPHCM chỉ 48 giây. Bike Life Đồng Nai xếp thứ hai chặng này với thành tích 59’22”11. 


Tay đua Nguyễn Thành Tâm giữ chắc áo vàng.

Với kết quả này, đội Anh văn Hội Việt Mỹ TPHCM vẫn bảo vệ thành công ngôi dẫn đầu bảng tổng sắp đồng đội, hơn đội xếp thứ hai Gạo Hạt ngọc trời An Giang khoảng cách mong manh là 20 giây. 

Sau 17 chặng, tay đua Nguyễn Thành Tâm vẫn giữ chắc chiếc áo vàng danh giá, còn tay đua TPHCM Lê Nguyệt Minh nắm giữ áo xanh nước rút. Tay đua trẻ Ngô Văn Phương đội Bảo vệ thực vật An Giang vươn lên đoạt áo trắng xuất sắc từ tay Trần Đức Tiến của Quân khu 7. 


BTC trao giải cho các đội có thành tích tốt nhất nội dung đồng đội tính giờ tại chặng 17
giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2018.

Ngày mai (16/4), các tay đua sẽ có một ngày nghỉ ngơi hồi phục tại TP.Nha Trang trước khi bước vào tranh tài ở chặng thứ 18, từ TP.Nha Trang đến TP.Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, lộ trình dự kiến 129 km./.

Theo VOV.VN

Tin cùng chuyên mục