Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam xuất quân tham dự Para Games 9

Sáng 11/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với Hiệp hội Paralympic Việt Nam và Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ xuất quân Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á 2017 - Para Games 9.

Vận động viên Trịnh Thị Bích Như giành Huy chương vàng tại ASEAN Para Games 2011. Ảnh minh họa. (Nguồn: Swimming World Magazine/ TTXVN)

Phát biểu tại lễ xuất quân, ông Nguyễn Ngọc Anh, Vụ trưởng Vụ Thể dục thể thao quần chúng (Tổng cục Thể dục Thể thao), Trưởng Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Para Games 9, cho biết các vận động viên người khuyết tật Việt Nam tham dự Para Games 9 đã trải qua quá trình tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. 

Đây là những gương mặt tiêu biểu của thể thao người khuyết tật Việt Nam được Tổng cục Thể dục Thể thao cũng như Ban huấn luyện các đội tuyển theo dõi và rà soát kỹ lưỡng trong thời gian dài. 

Ông Nguyễn Ngọc Anh bày tỏ tin tưởng mỗi vận động viên khuyết tật sẽ là một đại sứ thiện chí, đại diện tiêu biểu của của thể thao khuyết tật Việt Nam tại Para Games 9 và Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam phấn đấu đoạt thành tích cao nhất tại đấu trường khu vực Đông Nam Á. 

Theo đại diện Hiệp hội Paralympic Việt Nam, mục tiêu mà Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam hướng tới là thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, đề cao tinh thần vượt lên chính mình của mỗi vận động viên khuyết tật. 

Bên cạnh đó, tiền thưởng 12 triệu đồng/huy chương vàng dành cho 10 vận động viên giành huy chương vàng đầu tiên từ nhà tài trợ cùng với tiền thưởng 300 triệu đồng từ Hiệp hội Paralympic Việt Nam và Quỹ Paraport cũng là nguồn động lực để vận động viên các đội tuyển nỗ lực thi đấu hết mình mang vinh quang về cho Tổ quốc. 

Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Para Games 9 có 192 thành viên, trong đó có 142 vận động viên khuyết tật. Các vận động viên tranh tài ở 158 nội dung thuộc 8 môn gồm bơi, điền kinh, cử tạ, cờ vua, cầu lông, boccia, bóng đá khiếm thị và bóng bàn. 

Para Games 9 diễn ra tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) từ ngày 17 - 24/9 với 351 nội dung của 16 môn thi đấu./. 

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục