Giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam - Jetstar 2017: Nguồn cảm hứng âm nhạc từ VBA

Giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) - Jetstar 2017 đến lúc này đã “lấy lòng” không ít người hâm mộ, không chỉ bởi những trận đấu chất lượng cao, những màn giải trí sôi động hay cung cách tổ chức chuyên nghiệp mà còn là khả năng truyền cảm hứng đặc biệt.

Những trận đấu gay cấn ở VBA 2017 thúc đẩy sự ra đời của bản nhạc “Chung kết”.

Ngay sau mùa VBA đầu tiên, diễn ra vào năm 2016, số lượng trẻ em tập luyện bóng rổ tại Hà Nội đã tăng vọt. Nhiều em bé đến với bóng rổ không chỉ vì tò mò, ham thích mà còn muốn trở thành cầu thủ như những thần tượng của các em, từ Nguyễn Phú Hoàng, Nguyễn Thành Đạt (mùa giải 2017 thi đấu cho Hanoi Buffaloes) đến J.Hill, J.Young, Tô Quang Trung (mùa này thi đấu cho Thang Long Warriors)… Đó là một ví dụ về phong trào tập bóng rổ Hà Nội kể từ khi Thủ đô có đội tham dự VBA vào năm 2016.

Sự phát triển, sự cạnh tranh quyết liệt ở VBA đã tạo nên hiệu ứng tích cực trong việc thu hút nhiều khán giả tới sân. Những người trong giới âm nhạc cũng đã được VBA truyền cảm hứng và từ đó, nhiều sản phẩm âm nhạc đã ra đời. Rõ nhất là trong những ngày vừa qua, bản nhạc với tên gọi “Chung kết” (The finals) do nhóm nhạc Da Lab - từng nổi tiếng với bản nhạc “Một nhà” - thực hiện đã gây sốt trong cộng đồng bóng rổ Hà Nội cũng như cả nước.

Theo những thành viên của nhóm nhạc nói trên, trước sự cuồng nhiệt của người xem tại VBA 2017, Da Lab đã đón đầu và cho ra đời sản phẩm âm nhạc dành cho bóng rổ. “Chung kết” được đánh giá là phản ánh đúng tinh thần của bộ môn khi một vận động viên đối mặt với đối thủ mà không hề e ngại. Bên cạnh đó, bài hát còn là lời cổ vũ, động viên và tôn vinh những cầu thủ phải đánh đổi nhiều thứ để theo đuổi đam mê với trái bóng cam.

Ngoài khả năng diễn xuất của các nghệ sĩ, trong bản nhạc nói trên còn có sự góp mặt của rất nhiều gương mặt quen thuộc của bóng rổ Việt Nam tham gia VBA 2017 như Việt Arnold (Saigon Heat), cặp anh em song sinh Nguyễn Phú Hoàng - Nguyễn Thành Đạt (Hanoi Buffaloes), cặp anh em Tâm Đinh - Sang Đinh (Cantho Catfish) và nhiều cầu thủ khác. Đây là bản nhạc đầu tiên về bóng rổ tại Việt Nam được thực hiện bài bản, chuyên nghiệp.

Hiện tại, Da Lab đang tích cực tập luyện để chuẩn bị cho các hoạt động sắp tới, trong đó có hoạt động biểu diễn ở VBA 2017. Những cuộc đấu chung kết của VBA 2017 từ chủ nhật này có thể sẽ là đất diễn của Da Lab.

Có thể nói, VBA 2017 không chỉ mở ra cơ hội thi đấu chuyên nghiệp cho các cầu thủ, mà còn truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Hiện tại, những nhà sản xuất đang hy vọng “Chung kết” sẽ nhận được sự ủng hộ từ khán giả hâm mộ cũng như truyền tình yêu bóng rổ đến với nhiều người hơn nữa.

Theo Hà Nội mới

Tin cùng chuyên mục