Hơn 40.000 VĐV tham gia giải chạy Tel Aviv Samsung Marathon

Theo phóng viên TTXVN tại Israel, ngày 24/2, sự kiện thể thao được mong chờ nhất trong năm đã diễn ra tại thành phố biển xinh đẹp Tel Aviv của Israel.

(Nguồn: israel21c.org)

Theo phóng viên TTXVN tại Israel, ngày 24/2, sự kiện thể thao được mong chờ nhất trong năm đã diễn ra tại thành phố biển xinh đẹp Tel Aviv của Israel. 

Cuộc đua với tên gọi "Tel Aviv Samsung Marathon 2017" là sự kiện thể thao thường niên rất được quan tâm tại thành phố Tel Aviv. 

Năm nay, một con số kỷ lục hơn 40.000 vận động viên chuyên nghiệp và không chuyên của Israel và khắp nơi trên thế giới đã đến tham gia ở các cự ly khác nhau, bao gồm chặng marathon tiêu chuẩn (42,195km) và bán marathon (21,2km), ngoài ra còn có các cự ly 10km, 5km và chặng đua mini dành cho trẻ em. 

Ngay từ sáng sớm chính quyền thành phố đã bố trí hàng trăm cảnh sát và nhân viên y tế dọc các tuyến đường mà vận động viên sẽ chạy qua. 

Đường đua được bố trí chạy qua các trục đường chính tại thành phố Tel Aviv, dọc theo bờ biển Địa Trung Hải, với nhiều địa điểm văn hóa, nghệ thuật nổi tiếng đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học, Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận. 

Người về nhất trong chặng marathon 42km năm nay là vận động viên người người Ethiopia, Balata Mekonnen, với thành tích 2 giờ 12 phút, song vẫn chưa thể phá vỡ kỷ lục của vận động viên người Kenya William Kiprono, với thành tích 2 giờ 10 phút 30 giây vào giải chạy này vào năm 2016. 

Năm nay, người về đích phải đạt kỷ lục với thành tích là 2 giờ 7 phút 59 giây mới giành được giải thưởng đặc biệt trị giá 40.000 USD. 

Thị trưởng thành phố Tel Aviv Ron Huldai cho biết thành phố Tel Aviv rất lấy làm tự hào vì năm nay đã thu hút được đông đảo các vận động viên tham dự.

Điều này chứng tỏ rằng giải Tel Aviv Samsung Marathon đã trở thành một giải chạy uy tín trên thế giới. 

Rút kinh nghiệm những năm trước, năm nay, công tác y tế đã được tăng cường tuyệt đối để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc như giải chạy năm 2015 khi giải chạy bị hủy giữa chừng do nhiệt độ quá cao và 2 vận động viên phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch, trong khi khoảng 90 người khác phải điều trị do sốc nhiệt và các chấn thương nhẹ. 

Trước đó, tại giải chạy năm 2013, vận động viên 29 tuổi Michael Michaelovitch đã đột tử sau khi tham gia chặng bán marathon do thời tiết nóng bất thường. 

Sau vụ việc trên, ủy ban tổ chức giải đã khuyến cáo giải chạy có thể bị hoãn nếu nhiệt độ lên đến trên 28 độ ​C. 

Trong nhiều năm qua, Tel Aviv là nơi diễn ra nhiều sự kiện thể thao và văn hóa đặc sắc. Đây cũng là địa điểm du lịch có sức hút hàng đầu trên thế giới hiện nay với sự kết hợp giữa những nét cổ kính của thành cổ Jaffa và sự năng động, hiện đại của các trung tâm Tel Aviv.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục