Khai mạc giải bóng chuyền bãi biển nữ châu Á-Tuần Châu 2017

Ngày 4/5, tại khu du lịch giải trí quốc tế Tuần Châu, thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra ​lễ khai mạc giải bóng chuyền bãi biển nữ châu Á​-Tuần Châu 2017.

Đây là giải thể thao nằm trong vòng loại ​giải vô địch bóng chuyền bãi biển thế giới - Khu vực ​châu Á năm 2017 và nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Tuần Du lịch Hạ Long-Quảng Ninh.

Giải do Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, Sở Văn hóa Thể thao Quảng Ninh và Tập đoàn Tuần Châu phối hợp tổ chức.

Giải bóng chuyền bãi biển nữ châu Á-Tuần Châu 2017 có sự tham gia của 23 đội nữ đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ (Australia, Trung Quốc, H​ong Kong, Indonesia, Nhật Bản, Kazakhstan, NewZealand, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Vanuatu, Việt Nam) diễn ra từ ngày 4/5-7/5.

Giải năm nay có số lượng đội đăng ký thi đấu đông nhất trong những lần tổ chức giải kể từ năm 2005. Trong số các cặp vận động viên tham dự giải đáng chú ý có cặp đôi của Vanuatu vô địch năm 2015 và cặp đôi của Australia vô địch năm 2016 cùng những cặp vận động viên mạnh của Thái Lan, Nhật Bản, Trung Quốc. Về phía chủ nhà Việt Nam có 3 đội góp mặt.

Trong buổi sáng khai mạc đã diễn ra 6 trận đấu giữa các đội NewZealand 2 - Việt Nam 2, Nhật Bản 2- Singapore 2, Hong Kong 2 - Singapore 1...

Các trận đấu diễn ra sôi nổi, kịch tính, vận động viên thi đấu hết mình tạo ra những pha bóng mãn nhãn người xem. Chiều cùng ngày sẽ diễn ra 6 trận đấu.

Giải bóng chuyền bãi biển nữ châu Á-Tuần Châu 2017 không chỉ là một hoạt động văn hóa, thể thao tầm cỡ quốc tế mà còn là dịp để tuyên truyền, quảng bá về mảnh đất và con người Quảng Ninh với bạn bè, du khách trong và ngoài nước./.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục