Nhật Bản công bố linh vật Olympic Tokyo 2020

Bộ đôi linh vật được chọn thông qua bỏ phiếu tại khoảng 200.000 lớp học của trên 16.000 trường tiểu học trên toàn nước Nhật và ở nước ngoài.

Ngày 28/2, truyền thông Nhật Bản đồng loạt đưa tin Ban tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo 2020 đã quyết định bộ linh vật chính thức cho Thế vận hội trong số 3 bộ mẫu linh vật lọt vào vòng sau cùng.


Bộ linh vật được chọn là những nhân vật mang hình người, mặc trang phục có họa tiết "ichimatsu", họa tiết caro trong logo chính thức của Olympic. Ảnh: NHK.

Theo NHK, Bộ linh vật được chọn là những nhân vật mang hình người, mặc trang phục có họa tiết "ichimatsu", họa tiết caro trong logo chính thức của Olympic. Linh vật có màu xanh sẫm và màu trắng dùng cho Olympic, còn linh vật dùng cho Paralympic có màu hồng và trắng.

Bộ đôi linh vật này được chọn thông qua bỏ phiếu tại khoảng 200.000 lớp học của trên 16.000 trường tiểu học trên toàn nước Nhật và ở nước ngoài.

Ủy ban tổ chức tuyên bố mẫu linh vật được chọn tại một trường tiểu học ở Tokyo vào chiều 28/2. Khoảng 550 em học sinh đã vỗ tay hoan nghênh khi các quan chức của ủy ban công bố số phiếu bầu cho 3 bộ linh vật sau cùng này.

Bộ linh vật được chọn có nhiều phiếu nhất là hơn 109.000 phiếu.

Bộ thứ hai, gồm một con nghê, linh vật gác cổng ở các ngôi đền Thần đạo, và một con vật lai giữa mèo "maneki neko", tức là mèo may mắn, và con cáo, nhận được trên 61.000 phiếu.

Bộ thứ 3 lấy hình mẫu là con cáo và con chồn được 35.000 phiếu.

Ban tổ chức dự định vào mùa Hè năm nay sẽ công bố tên của những linh vật chính thức này sau khi tham khảo ý kiến của ủy ban lựa chọn linh vật và nhà thiết kế./.

Theo VOV.VN

Tin cùng chuyên mục