Phát động thi thiết kế linh vật cho Olympic và Paralympic Bắc Kinh

Trung Quốc đã chính thức mở cuộc thi thiết kế linh vật cho Thế vận hội (Olympic) và Thế vận hội dành cho người khuyết tật (Paralympic) mùa Đông Bắc Kinh 2022.

Phát biểu tại sự kiện diễn ra ngày 8/8 tại làng Olympic, thủ đô Bắc Kinh, Chủ tịch Olympic Bắc Kinh 2022 Cai Qi đã chính thức tuyên bố bắt đầu cuộc thi, mời các nhà thiết kế từ khắp nơi trên thế giới tham gia thiết kế mẫu linh vật cho Olympic và Paralympic Bắc Kinh 2022.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cũng hoan nghênh việc tổ chức cuộc thi trên.

Lâu nay, linh vật vẫn được coi là một trong những biểu tượng đáng nhớ của các kỳ đại hội thể thao. Các họa sỹ thiết kế trên thế giới có thể gửi mẫu ý tưởng linh vật của Olympic và Paralympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 từ ngày 20-31/10 tới.

Dự kiến, Trung Quốc sẽ công bố các thiết kế linh vật đoạt giải trong 6 tháng cuối năm 2019.

Lễ khai mạc cuộc thi thiết kế linh vật cho Olympic và Paralympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 được tổ chức nhân kỷ niệm 10 năm Trung Quốc đăng cai Olympic 2008.

Dự kiến, khi năm học mới bắt đầu vào tháng Chín tới, học sinh các trường tiểu học và trung học cơ sở trên khắp Trung Quốc cũng sẽ tham gia thiết kế linh vật tại các lớp học nghệ thuật như một phần của chương trình giáo dục Olympic của Trung Quốc./.

Theo vietnamplus.vn

Tin cùng chuyên mục