Tiếng việt | English

Angelique Kerber canh cánh giấc mơ Pháp mở rộng

Bộ sưu tập các danh hiệu Grand Slam của Angelique Kerber chỉ còn thiếu đúng chiếc cúp ở Roland Garros.

Trong rất nhiều các danh hiệu, Angelique Kerber đã mang về nhà chiếc cúp vô địch của Australian Open năm 2016, US Open 2016 và Wimbledon 2018. Bộ sưu tập của tay vợt người Đức đang còn chiếc chiếc cúp ở Roland Garros. Ngoài ra, nếu vô địch trên sân Suzanne Lenglen ở Paris, Angelique Kerber sẽ trở thành tay vợt nữ thứ 7 giành cả bốn giải Grand Slam trong Kỷ nguyên mở ít nhất một lần.

Trước đó, Maria Sharapova đã làm được điều tương tượng sau khi chiến thắng ở Pháp mở rộng năm 2012.

"Tất nhiên, đó là thử thách lớn", Kerber trả lời khi được hỏi về việc hoàn thành "Career Slam" (giành đủ các 4 chức vô địch Grand Slam).

"Đó là là thử thách khó khăn nhưng tôi sẽ không đặt quá nhiều áp lực lên bản thâm mình bởi tôi biết hậu quả sẽ như thế nào. Tôi sẽ tập trung cho những giải đấu trước mắt và khi tới Paris tôi sẽ nghĩ tới chuyện đó. Bạn biết đấy, mọi chuyện cần giải quyết từ từ, từng bước một. Với mỗi giải đấu là từng vòng đấu. Các giải Grand Slam đều như thế. Ở Paris cũng như vậy", tay vợt người Đức nói thêm.

Khi được hỏi về quá trình chuẩn bị, Angelique Kerber cho hay, cô sẽ cố gắng chơi tốt và chơi nhiều trận đầu nhất có thể. Qua đó sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu lớn ở thủ đô nước Pháp.


Angelique Kerber và chức vô địch Wimbeldon 2018

"Tôi hiện cảm thấy rất tốt. Tôi cần thêm một ít thời gian để có cảm giác tốt hơn trên mặt sân đất nện, để cảm thấy sẵn sàng và cảm nhận đường bóng tốt hơn. Tôi nghĩ mình đang ở trạng thái tốt và ít nhất tôi có thể chơi tốt ở vòng đấu đầu tiên", Kerber nói thêm.

Năm ngoái, Kerber phải dừng bước ở tứ kết Pháp mở rộng sau cuộc đối đầu với Simona Halep. Ở mùa giải năm nay, chấn thương khiến Kerber phải bỏ lỡ giải đấu ở Stuttgart và sau đó là Madrid. Tuy nhiên, trên mặt sân đất nện, tay vợt 31 tuổi cũng đã vào đến tứ kết. Vì thế, người hâm mộ đang rất chờ đợi tay vợt người Đức sẽ phục hồi nhanh sau chấn thương để trở lại trên mặt sân đất nện kịp thời và ở phong độ tốt nhất.

VTV.VN

Tin cùng chuyên mục