Bỉ bắt giữ 13 người bán độ trong các giải quần vợt

Những người bị bắt giữ đều vướng cáo buộc tham gia dàn xếp các trận đấu tại một số giải quần vợt cấp thấp.

Ảnh minh họa: Internet

Các công tố liên bang hôm nay cho biết, nhiều tay vợt đang thi đấu tại giải cấp thấp thường không được phát trên truyền hình như Futures, Challenger… đã tham gia bán độ. Vụ việc kéo dài từ năm 2014, dưới sự dàn xếp của một tổ chức tội phạm có “chân rết” ở Bỉ và Armenia.

Một báo cáo độc lập được công bố bởi các cơ quan thể thao liên quan hồi tháng 4 cho thấy, môn quần vợt đang đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng gây ra bởi các vụ cá cược trực tuyến. Tuy nhiên, việc điều tra không làm rõ được tình trạng bán độ tại các giải đấu hàng đầu như Grand Slam.

Theo Reuters, Ủy ban liêm khiết quần vợt (TIU) tuyên bố đã biết thông tin vụ việc, đồng thời ủng hộ động thái của cảnh sát Bỉ đối với những hành động dàn xếp trận đấu. Công tố viên cho biết vụ việc sẽ tiếp tục được điều tra. Nếu chính thức bị buộc tội, những tay vợt liên quan sẽ đối diện với án tù.

Marco Cecchinato, người sẽ có trận đấu với Novak Djokovic tại tứ kết Roland Garros 2018 ngày 5-6, là vận động viên quần vợt có thứ hạng cao nhất từng bị điều tra bán độ. Tay vợt người Italia bị buộc tội năm 2016 vì cố tình để thua một trận đấu tại Moroccan Challenger 1 năm trước đó.

Theo Hà Nội mới

Tin cùng chuyên mục