Giải cầu lông CNVC - LĐ và lực lượng vũ trang: Kịch tính qua từng trận đấu

TQĐT - Từ ngày 26 đến 30-6, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thanh thiếu nhi tỉnh đã diễn ra Giải cầu lông công nhân viên chức lao động (CNVC-LĐ) và lực lượng vũ trang tỉnh năm 2017. Chất lượng chuyên môn tốt của các vận động viên (VĐV) tham gia giải đã tạo nên sự kịch tính trong từng trận đấu, thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.

Tham gia giải năm nay có 178 vận động viên (VĐV) đến từ 16 đoàn thuộc công đoàn các ngành: Giao thông vận tải, Xây dựng, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Công an tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh và công đoàn 7 huyện, thành phố. Các VĐV thi đấu ở các nội dung: Đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ phối hợp, đơn nữ, đơn nam và được chia thành các nhóm tuổi.


Trận chung kết đôi nam lứa tuổi 41 - 50 tại Giải cầu lông CNVC - LĐ
và lực lượng vũ trang tỉnh năm 2017.

Trong những ngày giải diễn ra, Nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa - Thể thao thanh thiếu nhi tỉnh luôn thu hút đông đảo khán giả đến cổ vũ. Sức “nóng” từ sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả đã tạo động lực cho các VĐV thi đấu “xuất thần” hơn, tạo sự gay cấn, hấp dẫn đối với mỗi trận cầu. VĐV Mai Thị Thúy, đoàn Na Hang phấn khởi nói: “Khi thi đấu mà nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả sẽ giúp cho các VĐV có sự nỗ lực hơn nữa và không cảm thấy bị mệt mỏi”. 

Trong suốt 5 ngày của giải, anh Nguyễn Duy Quyền, phường Phan Thiết (TP Tuyên Quang) không bỏ xem trận nào. Anh Quyền cho biết: “Mấy ngày qua, hầu như tôi không bỏ sót trận đấu nào. Thật tuyệt vời khi vừa xem các VĐV thi đấu, vừa được hòa mình trong một không khí sôi động với tất cả các cổ động viên. Giải đấu năm nay có nhiều VĐV chơi rất tốt, nên thực sự hấp dẫn đối với tôi và mọi người đến xem”.

Mỗi trận đấu đều tạo được ấn tượng sâu sắc với khán giả bởi lối đánh lắt léo, đầy kịch tính, giành nhau từng điểm giữa các cặp đôi VĐV. Tại trận chung kết đôi nam lứa tuổi 41 - 50 giữa đôi VĐV của thành phố Tuyên Quang và huyện Lâm Bình, các VĐV đã có nhiều pha khiến khán giả cảm thấy nghẹt thở, bởi các đội tận dụng mọi lợi thế để giành nhau từng điểm. Với bản lĩnh, kinh nghiệm thi đấu dày dặn cùng với các pha đập cầu dứt khoát, hóc búa, bỏ nhỏ điêu luyện, cặp đôi Hồ Ngọc Phong - Nguyễn Mạnh Đông của đoàn thành phố Tuyên Quang đã giành chiến thắng. 

Ở giải năm nay sự cạnh tranh có phần quyết liệt hơn khi hầu hết các đơn vị đã tuyển chọn được những VĐV có chuyên môn tốt, việc đầu tư tập luyện cũng khá kỹ lưỡng như: Công đoàn ngành Xây dựng, thành phố Tuyên Quang, huyện Yên Sơn… Anh Trần Sóng Hải, Trưởng đoàn huyện Yên Sơn cho biết, tham gia giải năm nay đoàn có 22 VĐV tham gia ở tất các nội dung và góp mặt nhiều VĐV xuất sắc như: Trương Hữu Việt, Nguyễn Thị Hà, Nguyễn Thu Hằng, Trần Ngọc Triệu… Giải Cầu lông CNVC-LĐ và lực lượng vũ trang tỉnh là giải đấu thường niên, vì vậy để đạt được thành tích cao, trước đó đoàn đã tổ chức cho các VĐV tham gia tập luyện trong thời gian dài. 


Ban tổ chức trao giải cho các VĐV có thành tích thi đấu xuất sắc tại Giải cầu lông CNVC - LĐ
và lực lượng vũ trang tỉnh năm 2017.

Chia sẻ về những thành tích đã đạt được, VĐV Trần Ngọc Triệu (Yên Sơn) nói, giải đấu năm nay quy tụ nhiều gương mặt xuất sắc, nên ngay từ các trận đấu ở vòng loại đã diễn ra ngang sức, ngang tài. Tuy nhiên, đưa ra những chiến thuật đúng lúc là những yếu tố quan trọng để giành ưu thế. Tham gia giải lần này, anh thi đấu ở 2 nội dung (đôi nam và đôi nam nữ), đã đem về 2 tấm Huy chương Vàng cho đoàn. Kết thúc giải, các VĐV của đoàn huyện Yên Sơn đã giành được 10 huy chương các loại, trong đó có 6 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng và đoạt giải nhất toàn đoàn. 

Giải cầu lông CNVC-LĐ và lực lượng vũ trang tỉnh năm 2017 đã kết thúc tốt đẹp và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. 12/16 đơn vị tham gia đã nhận được huy chương, góp phần tạo nên sự thành công của giải. Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Phó Ban Tổ chức giải Đỗ Văn Ngọc nói: “Đây là một sân chơi khá bổ ích và lý thú đối với CNVC-LĐ và lực lượng vũ trang toàn tỉnh. Giải đã góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện, thi đấu TDTT trong toàn tỉnh phát triển mạnh mẽ hơn. Từ đó, tạo động lực cho CNVC-LĐ, lực lượng vũ trang tỉnh hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”.

Bài, ảnh: Minh Hoa

Tin cùng chuyên mục