Hứa hẹn mùa bội thu của thể thao thành tích cao

TQĐT - Theo kế hoạch, năm 2017 các vận động viên trong đội thể thao thành tích cao của tỉnh sẽ tham gia 23 giải đấu cấp khu vực, quốc gia và quốc tế, phấn đấu đoạt trên 50 huy chương các loại.

Hiện Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh đang huấn luyện cho 150 vận động viên (VĐV) tại 3 tuyến đội tuyển (đội tuyển trẻ, năng khiếu, đội tuyển tỉnh) ở 10 môn thể thao thành tích của tỉnh nhà là: Điền kinh, bóng đá, võ cổ truyền, đua thuyền, pencaksilat, vật, kichboxing, muay, wushu, vovinam. Các môn thể thao này đang trong chu trình tập luyện và thi đấu nhằm chuẩn bị tham gia các giải quan trọng trong năm.


Các VĐV vật tích cực tập luyện để chuẩn bị tham gia các giải đấu lớn trong năm.

Theo Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh, năm nay 4 môn thể thao trọng điểm mà thể thao tỉnh xác định đầu tư phát triển là pencaksilat, wushu, đua thuyền, vật. Theo mục tiêu phấn đấu, các môn thể thao trọng điểm sẽ đạt 22 huy chương, trong đó 5 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc, 10 Huy chương Đồng. Ngành thể thao tỉnh phấn đấu có 15 VĐV đẳng cấp quốc gia, trong đó 5 VĐV được phong cấp kiện tướng, 10 VĐV đạt VĐV cấp 1.

Môn pencaksilat được đặt rất nhiều hy vọng và sẽ tiếp tục mang về những huy chương cho thể thao tỉnh nhà. Để môn thể thao võ thuật này khẳng định được thành tích của mình, đội tuyển đã từng bước thanh lọc đội ngũ VĐV. Theo đó, những cá nhân nào có chuyên môn tốt sẽ tiếp tục được huấn luyện nâng cao bằng giáo án chuyên sâu hơn. VĐV pencaksilat Nguyễn Huy Hoàng cho biết, em tham gia tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh được 5 năm, được đi thi đấu tại nhiều giải đấu lớn trong nước và giành được 4 huy chương (1 vàng, 1 bạc, 2 đồng). Để gặt hái được thành công ấy, ngoài sự cố gắng tập luyện của mình, dìu dắt và động viên của các huấn luyện viên, chúng em còn được lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, tạo điều kiện thuận lợi cho đi tập huấn, luyện tập ở những nơi có phong trào mạnh, tham gia thi đấu các giải trong nước để học hỏi và cọ xát nâng cao kỹ năng, tâm lý thi đấu. Trong năm 2017, em cùng các VĐV sẽ quyết tâm tập luyện và cố gắng đạt thành tích cao.

Trong năm 2016, môn wushu cũng đã giành được 13 huy chương các loại tại các giải đấu trong nước và khu vực. Huấn luyện viên đội tuyển wushu của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Trần Văn Kiên cho biết: “Các VĐV đã có thành tích cao tại các giải đấu sẽ là những nhân tố để làm gương cho các thế hệ đi sau học tập. Hiện chúng tôi đang tăng cường cho các VĐV tập luyện để chuẩn bị Giải wushu trẻ toàn quốc được tổ chức vào tháng 4 tới và các giải đấu trong nước và khu vực được tổ chức trong năm”. 

Ông Đồng Dương Mười, Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh cho biết, để nâng cao chất lượng thi đấu tại các giải đấu trong năm, Trung tâm cũng bố trí cho các VĐV ở các đội tuyển đi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của một số đội tuyển khác tại một số tỉnh. Đồng thời, phối hợp với các địa phương có bề dày về thành tích để tổ chức đào tạo như Hà Nội, Hải Phòng… 

Thể thao thành tích cao của tỉnh Tuyên Quang đang hướng tới những mục tiêu cao hơn trong thời gian tới, đặc biệt là các đấu trường quốc tế. Hy vọng với sự quyết liệt trong công tác huấn luyện và đào tạo, thể thao tỉnh nhà sẽ tiếp tục khẳng định qua thành tích thi đấu.

Bài, ảnh: Minh Hoa

Tin cùng chuyên mục