Khơi niềm đam mê võ thuật

TQĐT - Được thành lập gần 1 năm nay, Câu lạc bộ (CLB) Taekwondo tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao đã trở thành một địa chỉ tin cậy cho những người đam mê võ thuật. Tại đây, các võ sinh không chỉ được tập luyện mà còn được dạy tinh thần võ đạo, trau dồi đạo đức, nhân cách và lối sống lành mạnh.

Một buổi luyện tập của CLB Taekwondo tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh.

Anh Trần Đức Tuấn, Huấn luyện viên của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh, chủ nhiệm CLB Taekwondo cho biết, với tâm huyết và mong muốn giúp đỡ mọi người rèn luyện sức khỏe, biết cách tự bảo vệ khi bị đối tượng xấu tấn công, anh cùng một số huấn luyện viên trong trung tâm có cùng ý tưởng thành lập một CLB Taekwondo.

Tháng 5-2016, CLB chính thức được thành lập và đi vào hoạt động, ban đầu có 3 giáo viên với 30 võ sinh theo học. Đến nay, số lượng võ sinh tham gia lên hơn 300 người, gồm nhiều thành phần trong xã hội từ cán bộ, công chức, người lao động, học sinh, sinh viên. 

Các học viên được tập luyện ở nhiều điểm như: Xã Sơn Nam, Trường THCS Đại Phú (Sơn Dương); Nhà máy Z113, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Yên Sơn… vào buổi chiều tất cả các ngày trong tuần. Tham gia lớp học, các võ sinh được truyền dạy nhiều kỹ năng cơ bản của môn Taekwondo, trong đó đặc sắc nhất là các kỹ thuật cần sử dụng chân, các đòn đá như: Đá búng chân, đá cầu vồng, đá chẻ, đá tổng ngang, đá tầm cao, các kỹ thuật song đấu, đối luyện, quyền biểu diễn. Bên cạnh đó, Ban huấn luyện CLB còn chú trọng đến việc giáo dục đạo đức, rèn luyện nhân cách cho các võ sinh. 

Có mặt tại một buổi sinh hoạt của CLB tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh mới cảm nhận được phần nào sự hăng say luyện tập của các thành viên dưới sự chỉ bảo tận tình của huấn luyện viên.

Anh Nông Văn Quỳnh, Huấn luyện viên của CLB Taekwondo nói, trong quá trình sinh hoạt tại CLB, các thành viên không chỉ được tập luyện, mà còn thường xuyên được giao lưu, trao đổi học hỏi với các thành viên của những điểm CLB Taekwondo tại thành phố Tuyên Quang, huyện Yên Sơn để hoàn thiện thêm kỹ năng, chiến thuật và tâm lý trong thi đấu.

Đồng thời để tạo hứng thú, tâm lý thoải mái cho mọi người, khi dạy anh thường lồng ghép các trò chơi vận động vui khỏe. Đặc biệt, qua CLB nhằm phát hiện những người có năng khiếu, tiếp tục bồi dưỡng để tham gia vào đội tuyển Taekwondo của tỉnh đi thi đấu tại các giải đấu lớn. 

Còn em Hoàng Văn Sơn, lớp 9A, Trường THCS Đại Phú (Sơn Dương) thành viên CLB nói, em tham gia vào CLB được gần 8 tháng. Đến đây sinh hoạt đã giúp em cũng như các bạn khác phát triển thể lực, thỏa sức đam mê võ thuật. CLB còn là sân chơi lành mạnh, tạo cho chúng em có môi trường sinh hoạt tập thể lý tưởng, tránh xa những tệ nạn xã hội, đồng thời phục vụ tốt hơn cho việc học văn hóa.

Trong thời gian tới CLB Taekwondo Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh tiếp tục phát triển và hướng đến tham gia các giải học sinh, sinh viên toàn quốc, giải trẻ toàn quốc. Đặc biệt hè năm 2017, CLB sẽ tổ chức giải nội bộ giao lưu giữa các điểm CLB trong tỉnh. Đây thực sự là sân chơi thể thao lành mạnh, bổ ích, giúp các em rèn luyện sức khỏe, góp phần tạo nguồn vận động viên tham gia các giải thi đấu của ngành, của tỉnh.           

 Bài, ảnh: Minh Thủy

Tin cùng chuyên mục