Tiếng việt | English

Sẵn sàng cho Giải vô địch các Câu lạc bộ Pencak Silat toàn quốc

TQĐT - Từ ngày 4 đến 10-3-2016, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao thanh thiếu nhi tỉnh sẽ diễn ra giải vô địch các Câu lạc bộ Pencak Silat toàn quốc năm 2016. Giải do Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với Liên đoàn Pencak Silat Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tuyên Quang tổ chức.

Các VĐV Pencak Silat của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh nghiêm túc tập luyện để sẵn sàng cho Giải vô địch các CLB Pencak Silat toàn quốc năm 2016.

Giải vô địch các Câu lạc bộ (CLB) Pencak Silat toàn quốc năm 2016 là một trong những giải đấu quan trọng cho thể thao địa phương, bởi quy mô lớn, đủ sức hút các CLB Pencak Silat trên toàn quốc tham dự. Giải được tổ chức theo 2 nội dung đối kháng và biểu diễn. Nội dung đối kháng, vận động viên (VĐV) nam thi đấu 12 hạng cân từ 45 kg đến 110 kg; VĐV nữ tranh tài ở 8 hạng cân từ 40 kg đến 75 kg. Nội dung biểu diễn, VĐV (nam, nữ) thi đấu 3 bài Tunggal, Ganda và Regu. Đây là giải đấu giúp các địa phương, đơn vị rà soát, đánh giá lực lượng VĐV để chuẩn bị tham gia Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018. 

Việc đăng cai tổ chức giải vô địch các CLB Pencak Silat toàn quốc tại tỉnh ta là cơ hội cho các VĐV của tỉnh nhà được học hỏi, được thi đấu cọ xát với những đối thủ để tích lũy kinh nghiệm và khắc phục những điểm yếu trong thi đấu. Điều quan trọng nhất đối với công tác huấn luyện là ngoài rèn kỹ thuật, thể lực, còn tạo cho VĐV tâm lý thi đấu tốt, khát khao chiến thắng để có kết quả tốt. Anh Đồng Dương Mười, Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh cho biết, là đơn vị chủ nhà, đội tuyển Pencak Silat của tỉnh ta đã có sự chuẩn bị nghiêm túc về chuyên môn trong nhiều tháng qua. Bởi tham gia giải năm nay có sự góp mặt của các đoàn mạnh về bộ môn này như Hà Nội, Đồng Nai, Đà Nẵng, Thanh Hóa… hứa hẹn sẽ tạo nên những cuộc tranh tài quyết liệt. Hiện các VĐV đang tích cực tập luyện về thể lực và kỹ thuật để thi đấu đạt kết quả cao nhất. Tham gia Đội tuyển Pencak Silat, tỉnh ta có 16 VĐV, gồm 10 VĐV nam và 6 VĐV nữ.

Ông Phạm Quang Vụ, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó trưởng Ban Tổ chức giải cho biết, Ban Tổ chức chú trọng và thực hiện nghiêm túc công tác tổ chức, điều hành; sắp xếp, tạo điều kiện sinh hoạt, đi lại cho lực lượng trọng tài, huấn luyện viên và VĐV các đoàn về tham gia giải. Ban Tổ chức cũng đã mời các trọng tài quốc gia tham gia điều hành. Được sự ủy nhiệm của Tổng cục TDTT, sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh và sự phối hợp chặt chẽ của bộ phận nghiệp vụ có liên quan, Giải vô địch các CLB Pencak Silat toàn quốc năm 2016 sẽ thành công tốt đẹp.

Bài, ảnh: Minh Hoa

Tin cùng chuyên mục