Sôi nổi, kịch tính qua từng trận đấu

TQĐT - Từ ngày 13 đến 16-9, tại Nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa - Thể thao thanh thiếu nhi tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Giải bóng chuyền hơi tỉnh năm 2017. Đây là lần đầu tiên tỉnh ta tổ chức Giải bóng chuyền hơi. Giải đấu đã diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo khán giả tham gia cổ vũ.

Tham gia giải có 20 đội bóng (10 đội nam, 10 đội nữ) với 240 vận động viên (VĐV) đến từ 7 huyện, thành phố. Các đội thi đấu ở các nội dung: Đội nam thi đấu ở 2 lứa tuổi (lứa tuổi 40 - 55 và 56 tuổi trở lên), đội nữ thi đấu ở 2 lứa tuổi (35 - 50 và 51 tuổi trở lên).


Một trận thi đấu bóng chuyền hơi nam tại Giải bóng chuyền hơi của tỉnh năm 2017.

Các trận đấu đã tạo ấn tượng sâu sắc với cổ động viên bởi những pha phát cầu lắt léo, những cú đập bóng mạnh, dứt khoát... Ngay từ những trận thi đấu đầu tiên đã diễn ra sôi nổi, giành nhau từng điểm giữa các đội như: Nam lứa tuổi 56 tuổi trở lên giữa đội thành phố Tuyên Quang và huyện Sơn Dương hay trận thi đấu đội nam lứa tuổi 40 - 55 giữa các huyện Na Hang và Sơn Dương, huyện Lâm Bình và thành phố Tuyên Quang; đội nữ lứa tuổi 35 - 50 giữa thành phố Tuyên Quang và huyện Na Hang... Chứng kiến trận đấu của đội nam lứa tuổi 40 - 55 giữa hai huyện Na Hang và Sơn Dương có nhiều pha khiến khán giả cảm thấy nghẹt thở bởi các đội đã tận dụng mọi lợi thế để giành nhau từng điểm. Với các pha đập bóng đầy uy lực, dứt khoát, hóc búa, bỏ nhỏ điêu luyện cộng với bản lĩnh thi đấu dày dạn, đội bóng chuyền hơi của huyện Na Hang đã giành chiến thắng.

Bà Bùi Thị Hồng Sinh, tổ 26, phường Phan Thiết (TP Tuyên Quang) chia sẻ, mặc dù giải kéo dài trong 4 ngày nhưng bà vẫn thu xếp thời gian để đi cổ vũ cho các đội. Bà thấy các đội thi đấu rất hấp dẫn. Các vận động viên có chuyên môn đã thi đấu lăn xả, cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hay và kịch tính.

Để tham gia giải, các đội đã luyện tập và chuẩn bị kỹ lưỡng. Ông Hoàng Minh Đằng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Na Hang cho biết, trước khi tham gia giải, huyện đã tổ chức thi đấu giữa xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Qua giải đã tuyển chọn những VĐV xuất sắc nhất, thành lập 4 đội (2 đội nam, 2 đội nữ) luyện tập kỹ thuật, chiến thuật tham gia tranh tài ở giải đấu năm nay. Kết thúc giải, huyện đã xuất sắc giành được 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba.

Vận động viên La Thị Dự, huyện Lâm Bình tham gia thi đấu ở lứa tuổi 35 - 50 chia sẻ: Bà và các VĐV tham gia thi đấu trong đội đã luyện tập kỹ lưỡng trước khi tham gia giải. Qua đó, mong muốn đem đến cho khán giả những trận đấu hay và hấp dẫn.

Giải bóng chuyền hơi tỉnh năm 2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kết thúc giải đấu, Ban Tổ chức đã trao 4 giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải ba cho các đội có thành tích thi đấu xuất sắc. Các VĐV đã tham gia thi đấu sôi nổi, nhiệt tình với tinh thần thể thao cao thượng. Thông qua giải đấu, góp phần tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” ở cơ sở.    

Bài, ảnh: Minh Hoa

Tin cùng chuyên mục