Thành công của Giải Việt dã Tiền Phong năm 2017

TQĐT - Sáng 26-3, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Tuyên Quang), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Giải Việt dã Tiền phong toàn tỉnh năm 2017. Đây là một giải truyền thống được tổ chức thường niên nhân kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3) và hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Các vận động viên tham gia Giải Việt dã Tiền Phong toàn tỉnh năm 2017.

Giải Việt dã Tiền Phong tỉnh năm nay có trên 150 vận động viên (VĐV) thuộc 7 huyện, thành phố và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Trường Đại học Tân Trào tham gia. Các VĐV thi đấu 4 nội dung: Nam chính chạy 7 km, nữ chính chạy 3 km; nam trẻ chạy 6 km và nữ trẻ chạy 2,5 km.

Đã quá quen thuộc trên đường chạy của Giải Việt dã Tiền phong và là đối thủ “nặng ký” của nhiều VĐV là Trần Tư Pháp của đoàn Hàm Yên. Với niềm đam mê, yêu thích điền kinh và kinh nghiệm nhiều năm tham dự giải đấu, anh cùng bạn bè trao đổi, học hỏi rồi tự đúc rút kinh nghiệm về kỹ thuật, chiến thuật chạy. Tham dự 8 mùa giải thì cả 8 mùa giải anh giành được thứ hạng cao với 5 Huy chương Vàng và 3 Huy chương Bạc ở nội dung nam chính. 

Cùng chung niềm đam mê với bộ môn điền kinh, em Lý Thị Hằng, đoàn VĐV huyện Chiêm Hóa tham gia thi đấu ở nội dung nữ trẻ cho biết: Đây là năm đầu tiên em tham gia Giải Việt dã Tiền phong toàn tỉnh. Trước khi đến với giải lần này, em đã được tập luyện rất chu đáo, tuy nhiên do lần đầu tham gia và có ít kinh nghiệm nên em chưa giành được thứ hạng cao. Em coi đây là dịp để mình được cọ sát, học hỏi kinh nghiệm thi đấu của các VĐV khác, từ đó phấn đấu giành thành tích cao hơn trong các mùa giải sau.


Các vận động viên tham gia giải Việt dã Tiền Phong toàn tỉnh năm 2017.

Là đơn vị có nhiều năm đạt thành tích “đầu bảng”, anh Hoàng Đức Tùng, Trưởng đoàn Hàm Yên cho biết: “Giải năm nay, đoàn Hàm Yên có 14 VĐV tham gia. Công tác chuẩn bị đã được huyện triển khai từ đầu năm. Để có lực lượng kế thừa, chúng tôi đã tìm kiếm, tuyển chọn VĐV thông qua các dịp như: Hội thao học sinh hè, Hội khỏe Phù Đổng và các cuộc thi đấu thể thao khác của huyện. Năm nay, phần lớn lực lượng tham gia của đoàn là những nhân tố mới, lực lượng trẻ kế thừa đang được bồi dưỡng chuyên môn. Bên cạnh việc tuyển chọn VĐV, chúng tôi cũng chú trọng các khâu như: Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng… để Đoàn có thể đạt được thành tích cao nhất”. Kết thúc giải, đoàn Hàm Yên đã giành được 11 giải, đứng thứ nhất toàn đoàn ở cả 2 nội dung đoàn VĐV chính và đoàn VĐV trẻ. 

Theo đánh giá của ông Phạm Quang Vụ, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Giải Việt dã Tiền phong toàn tỉnh ngày càng lớn mạnh về quy mô, tiến bộ qua từng mùa giải cả về khâu tổ chức cũng như trình độ chuyên môn của các VĐV. Tuy nhiên, vẫn còn có hạn chế, đó là nhiều VĐV có chung niềm đam mê, yêu thích môn điền kinh nhưng chưa có sự hướng dẫn và phương pháp tập luyện chuyên nghiệp để đạt thành tích tốt nhất. 

Giải Việt dã Tiền phong toàn tỉnh năm 2017 đã khép lại và thành công tốt đẹp. Kết thúc, Ban Tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đoàn VĐV chính và VĐV trẻ huyện Hàm Yên, giải nhì thuộc về huyện Chiêm Hóa và giải ba thuộc về huyện Yên Sơn. Đây là dịp để ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tìm kiếm, phát hiện tài năng trẻ, từ đó tiếp tục bồi dưỡng, bổ sung cho đội tuyển của tỉnh tham gia các giải đấu khu vực và trong nước.

Bài, ảnh: Minh Hoa

Tin cùng chuyên mục