Tiếng việt | English

Mùa cọ ỏm

TQĐT - Trong chuyến đi công tác vùng cao ngày đầu đông, những thúng cọ ỏm có sức hút mãnh liệt khiến tôi không thể kìm lòng. Cả bầu trời ký ức tuổi ...

Giao lưu văn hóa ẩm thực quốc tế

TQĐT - Ngày 9-12, tại khu ngoại giao đoàn Vạn Phúc, Hà Nội đã diễn ra Liên hoan ẩm thực quốc tế năm 2018 do Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, Bộ Ngoại ...

7 tác dụng chưa biết về kim chi

Viện nghiên cứu kim chi Thế giới (ở Gwang ju, Hàn Quốc) đã tổng hợp, đánh giá, phân tích 590 luận văn liên quan đến kim trên toàn thế giới về tác ...

Ăn mì tôm gây ung thư: Chuyên gia nói gì?

Mì tôm ( hay còn gọi là mì gói, mì ăn liền) là thực phẩm tiện ích được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng khi có tin đồn mì gói gây ung thư khiến ...

Hương cốm vùng cao

TQĐT - Người dân huyện vùng cao Na Hang, Lâm Bình vẫn truyền nhau câu nói “Yêu nhau mùa cốm, cưới nhau mùa xuân” để thấy được sự gắn kết trong công ...

Mùa trám đen

Nhớ ngày còn bé, mỗi khi được ăn món trám đen kho tóp mỡ hay om sườn lợn, thậm chí chỉ cần đảo qua mùi lửa, thế là cả nhà tôi chén hết veo nồi cơm ...

Bún Tày Thượng Lâm

TQĐT - Hiện nay, xã Thượng Lâm (Lâm Bình) đang có 6 hộ gia đình người Tày làm nghề sản xuất bún. Trước đây, bún thường được làm trong các dịp lễ, Tết ...

Tin xem nhiều

Bánh gai Chiêm Hóa

- Bánh gai là đặc sản của đồng bào dân tộc Tày, huyện Chiêm Hóa. Bánh được làm từ lá gai và gạo nếp. Muốn có chiếc bánh thơm ngon thì khâu chọn nguyên liệu đầu vào là vô cùng quan ...

Đặc sản rau hôi vùng cao

- Phân bố nhiều ở các xã vùng núi cao của huyện Na Hang, Lâm Bình..., rau hôi (còn gọi rau gai) khiến nhiều người thích thú vì nguồn gốc hoang dã và mùi vị đặc trưng. Sở dĩ người ...

Bánh củ chuối Chiêm Hóa

- Tỉnh ta có nhiều đặc sản, trong đó phải kể đến món bánh củ chuối của đồng bào Tày huyện Chiêm Hóa, tập trung nhiều ở các xã Yên Lập, Bình Phú, Phú Bình, Kiên Đài.