Ăn vỏ tôm lợi hay hại?

Rất nhiều người tin rằng, vỏ tôm là nơi chứa nhiều canxi nhất nhờ sự cứng cáp nơi vỏ.Nhưng thực ra, vỏ tôm không phải là bộ phận chứa nhiều canxi như ...

Tin xem nhiều

Bánh nếp nhân trứng kiến

TQOL - Bánh nếp nhân trứng kiến là món ăn phổ biến của các gia đình người Tày trong tỉnh. Để được nếm thử món dân tộc “độc”, lạ này, du khách nên đến Tuyên Quang vào khoảng tháng 3, tháng 4 âm lịch, mùa người Tày thu hoạch trứng kiến.  

Sứa đỏ - thức quà ngon giao mùa

Đi qua những ngày nồm hoang hoải, nắng lên, Hà Nội lại mang vẻ hồng hào, tươi tắn vốn có. Nắng chưa gắt gỏng, nhưng đã kịp đánh thức vị giác người Hà Nội, làm con người ta thèm một thức quà chiều mới mẻ, làm mát dạ, mát lòng.

Bánh gai Chiêm Hóa

- Bánh gai là đặc sản của đồng bào dân tộc Tày, huyện Chiêm Hóa. Bánh được làm từ lá gai và gạo nếp. Muốn có chiếc bánh thơm ngon thì khâu chọn nguyên liệu đầu vào là vô cùng quan ...