Tiếng việt | English

Câu chuyện điện ảnh: Giấc mơ "Coco" và sức lan tỏa bền bỉ

Cuối tuần qua, bộ phim hoạt hình "Coco" của hãng Pixar đã chứng tỏ sức hấp dẫn bền bỉ khi tiếp tục giữ vị trí phim có doanh thu cao nhất tại khu vực Bắc Mỹ tuần thứ 3 liên tiếp. 

Đây cũng là tuần thứ 3 phim ra mắt tại các rạp Bắc Mỹ và thu về 18,3 triệu USD. 

Tuy mức doanh thu này thấp hơn so với tuần trước 33% nhưng vẫn đủ để bộ phim ca nhạc này giữ vị trí đầu bảng và nâng tổng số doanh thu sau 3 tuần lên 135,3 triệu USD. 

Riêng tại Mexico, bộ phim đã nghiễm nhiên nằm trong tốp những phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Cũng với thành tích này "Coco" đã góp tên mình vào danh sách các phim dẫn đầu các phòng vé ở khu vực Bắc Mỹ 3 tuần liên tiếp trong năm nay sau các siêu phẩm đã phát hành trước đó gồm "The hitnman's Bodyguard", "Fate of the Furious" và "Split". 

Phim là câu chuyện đầy nghịch cảnh về cậu bé người Mexico Miguel mang trong mình giấc mơ mãnh liệt trở thành một nhạc sỹ nhưng lại sinh trưởng trong gia đình có truyền thống ngăn cấm âm nhạc. 

Không từ bỏ giấc mơ của đời mình, bằng chuỗi những sự kiện kỳ bí cậu bé đã lạc vào vùng đất của những linh hồn. Tại đây, Miguel với sự trợ giúp của Hector đã khám phá ra nhiều bí mật bất ngờ của gia đình mình. 

Được phát triển theo thể loại phim ca nhạc, xuyên suốt bộ phim, người xem cảm nhận được sự sống của âm nhạc len lỏi trong từng diễn biến. 

Vị trí này nhiều khả năng sẽ bị lung lay vào tuần tới khi "Star Wars: The Last Jedi," trình làng với doanh thu dự đoán khoảng 200 triệu USD trong tuần mở màn. 

Về vị trí thứ hai trong tuần là "Justice League," với doanh thu 9,6 triệu USD. 

Bộ phim quy tụ dàn "siêu anh hùng" nổi tiếng của Warner Bros. như Wonder Woman, Bat man, Superman ... đã thu về tổng cộng 212 triệu USD sau 4 tuần ra rạp. 

Ở vị trí thứ 3 vẫn là bộ phim "Wonder" của hãng phim Liongate. Câu chuyện kể về cậu bé có khuôn mặt dị dạng bị bạn bè cùng lớp kỳ thị và trêu ghẹo, với diễn xuất của "người đàn bà đẹp" Julia Roberts, Owen Wilson và Jacob Tremblay. 

Các phim còn lại trong top 10 phim trong khu vực Bắc Mỹ gồm "The Disaster Artist," (6,4 triệu USD), "Daddy's Home 2" (6 triệu USD), "Murder on the Orient Express" (5,1 triệu USD), "The Star" (3,7 triệu USD), "Lady Bird" (3,5 triệu USD) và "Just Getting Started" (3,2 triệu USD)./.

Theo vietnamplus.vn

Tin cùng chuyên mục